Vĩnh Long: Khuyến cáo người lao động không nhận BHXH một lần

Thứ Ba, 30/06/2020 | Xã hội | Xóa bài

LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long phối hợp với BHXH, Bưu điện tỉnh vừa tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện cho 50 công nhân Công ty CP Công trình công cộng.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã phổ biến các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia; điều kiện hưởng, các chế độ, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện khi hưu trí, tử tuất, mức hưởng một lần; mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia.

Vĩnh Long: Khuyến cáo người lao động không nhận BHXH một lần - Ảnh 1.
Công nhân Công ty CP Công trình công cộng dự buổi tuyên truyền. Ảnh: THANH THỦY

Ngoài ra, công nhân còn được thông tin về các chính sách hỗ trợ đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo được hỗ trợ 30% số tiền phải đóng; người thuộc hộ cận nghèo được hỗ trợ 25% và các đối tượng khác được hỗ trợ 10%.

Liên quan đến việc nhận trợ cấp BHXH một lần, đại diện BHXH tỉnh khuyến cáo công nhân nên bảo lưu thời gian đóng để bảo đảm cuộc sống lúc tuổi già.

V.Linh(Nguồn: NLĐ)

Bài viết Vĩnh Long: Khuyến cáo người lao động không nhận BHXH một lần đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN