Miền Tây Online trên MXH
No comment

Ngày 18-9, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức khánh thành cầu Ngũ Hiệp. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cầu Ngũ Hiệp được khởi công từ ngày 19-3-2020, bắc qua kênh Năm Thôn, nối xã Long Trung và xã cù lao Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy).

Khánh thành cầu bắc qua cù lao Ngũ Hiệp -0

Cắt băng khánh thành cầu Ngũ Hiệp.

Bề mặt cầu rộng 10 m, chiều dài 285 m, gồm bảy nhịp, tải trọng không giới hạn. Riêng phần đường vào cầu rộng từ 7 đến 9 m, dài 677 m; mặt cầu, mặt đường được thảm bê-tông nhựa nóng và hệ thống điện chiếu sáng, có bố trí đường dân sinh hai bên mố cầu… Tổng mức đầu tư hơn 169 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Cầu Ngũ Hiệp nối xã Long Trung và cù lao Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy).

Phát biểu tại buổi khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Trần Văn Dũng cho biết, cầu Ngũ Hiệp là mong ước bao đời của rất nhiều người dân cù lao Ngũ Hiệp nói riêng và người dân trong vùng nói chung.

Khánh thành cầu bắc qua cù lao Ngũ Hiệp -0

Người dân lưu thông qua cầu, sáng 18-9.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Ngũ Hiệp sẽ tạo ra một sức bật mới cho khu vực hạ lưu sông Tiền, cũng như giao thương hàng hóa thuận lợi hơn giữa tỉnh Tiền Giang với Bến TreLong An.

NGUYỄN SỰ (nguồn: Nhân dân)

Bài viết Tiền Giang: Khánh thành cầu bắc qua cù lao Ngũ Hiệp mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.
%d bloggers like this: