Tiền điện 6 tháng liền giống nhau: Điện lực thị xã Cai Lậy nhận sai thế nào?

Thứ Ba, 30/06/2020 | Xã hội | Xóa bài

Lãnh đạo Điện lực thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) cho hay đã nhận được phản ánh của khách hàng và cử cán bộ xuống kiểm tra, thừa nhận sai sót.

Trưa 28/6, ông Tăng Lê Minh An, Giám đốc điện lực thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh của khách hàng và đã cử cán bộ xuống kiểm tra, nắm lại cụ thể vụ việc.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhiều tháng liền, hóa đơn tiền điện của một khách hàng tại thị xã Cai Lậy có số điện năng tiệu thụ và số tiền giống hệt nhau

Bước đầu, đã xác định được khách hàng có mã số công tơ điện PB0805000 ở ấp Mỹ Lợi, xã Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy (Tiền Giang), từ tháng 11/2019 – tháng 4/2020 tiền điện trên hóa đơn giống hệt nhau.

Lý giải việc này, ông An cho biết, do nhân viên ghi điện đến nhà ghi chỉ số điện nhưng không có chủ nhà nên tự ý ghi chỉ số điện tiêu thụ và cũng không báo cáo lãnh đạo điện lực biết.

“Chính vì vậy mới xảy ra sự việc đáng tiếc này. Điện lực đã gặp gỡ khách hàng và xin nhận thiếu sót, đồng thời thực hiện giảm trừ dần số tiền cho khách hàng ngay trong tháng 4. Tới đây, Điện lực thị xã Cai Lậy sẽ xem xét không tái ký hợp đồng đối với nhân viên ghi điện để xảy ra sai sót nêu trên”, ông An cho biết.

Trước đó, khách hàng có mã số công tơ điện PB0805000 ở ấp Mỹ Lợi, Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy phản ánh hóa đơn tiền điện của gia đình nhiều tháng liền đều giống nhau, không sai một số. Theo đó, trong 6 tháng liền điện lực chỉ ghi đúng một số điện năng tiêu thụ 162KWH, với tổng số tiền tiền 325.015 đồng.

Trong đó, số điện năng tiêu thụ và số tiền được chia thành 3 bậc cụ thể: bậc 1 đều ghi 50×1678=83.900; bậc 2: 50X1734=86.700 và bậc 3 là 62X2014=124.868. Tuy nhiên, việc này được thực hiện giống nhau và liên tục trong nhiều tháng liền.

Hải Đường (Nguồn: báo Giao thông)

Bài viết Tiền điện 6 tháng liền giống nhau: Điện lực thị xã Cai Lậy nhận sai thế nào? đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN