Tặng máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho người dân Cà Mau

Chủ Nhật, 17/05/2020 | Xã hội | Xóa bài

Ngày 16/5, Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt trao và lắp đặt hệ thống máy lọc nước Daikiosan/Makano tại UBND xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau với kinh phí 320 triệu đồng.

Tặng máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho người dân Cà Mau

Bà con đến nhận nước tại UBND xã Khánh Bình Tây Bắc

Đại diện công ty cho biết, để lọc một cách triệt để hàm lượng muối cao và các loại tạp chất, cặn bẩn lơ lửng trong nước nhiễm mặn thì hệ thống máy lọc lước nhiễm mặn Makano phải sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay với các linh phụ kiện nhập khẩu chất lượng cao. Hệ thống có thể lọc nguồn nước nhiễm mặn lên đến 3.000 PPM và được cấu tạo 5 cấp lọc bao gồm: cột lọc phèn, cột lọc chất hữu cơ, bồn xử lý nước cứng, hệ thống màng RO áp cao tách muối và hệ thống màng RO áp thấp tự tách muối.

Nguồn nước nhiễm mặn sau khi qua hệ thống lọc nước nhiễm mặn Makano sẽ cho ra nước ngọt tinh khiết, có thể uống được trực tiếp tại vòi, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT và QCVN 02:2009/BYT – quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

Ông Trần Thanh Đoàn Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây Bắc cho biết: “Khánh Bình Tây Bắc là xã vùng sâu, vùng xa đời sống người dân còn nhiều khó khăn dân cư tập trung thưa thớt nên việc lắp hệ thống dẫn nước cho người dân gặp nhiều hạn chế. Trong thời gian tới xã sẽ bố trí cán bộ hướng dẫn người dân đến lấy nước, đến mùa mưa sẽ cho dân nhận nước nhưng vận động người dân hỗ trợ từ 2.000 – 5.000 đồng/bình nước để xã đóng tiền điện, nước số tiền còn dư lại sẽ mua thêm bình nước cho bà con…”

Được biết, đây là hoạt động nằm trong dự án Ngày nước tái sinh 2020 với chủ đề “Tái sinh nguồn nước nhiễm mặn” giữa Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt thực hiện .

Hồng Diễm 

Nguồn: Đại Đoàn Kết

Bài viết Tặng máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho người dân Cà Mau đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN