Nước ngọt lên tới 150.000 đồng/m3, dịch vụ chuyển nước đắt hàng

Thứ Hai, 02/03/2020 | Xã hội | Xóa bài

 Nước ngọt tại nhiều nhà vườn ở tỉnh Tiền GiangBến Tre đang có giá từ 100.000 – 150.000 đồng/m3.

Để cứu nguy cho vườn cây ăn quả, hoa kiểng, cây giống đang bị hạn, mặn gay gắt, hiện nay, rất nhiều nhà vườn tỉnh Tiền Giang và Bến Tre thuê ghe gỗ, sà lan, hay các phương tiện khác để chở nước về phun, tưới, giảm thiệt hại. Từ đó giá phí mua nước ngọt tăng cao, dịch vụ vận chuyển nước rất đắt hàng.

Sà lan chở nước ngọt bơm vào cứu vườn cây ăn trái tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Ở thời điểm này, sà lan, ghe gỗ chở nước từ khu vực thượng nguồn của sông Tiền, về cung ứng cho vườn sầu riêng, chôm chôm, hoa kiểng, cây giống tại huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre với giá từ 100.000 – 150.000 đồng/m3 (tùy xa gần).

Riêng tại khu vực trồng sầu riêng tại các xã ven sông Tiền của huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, nhà vườn cũng trả phí nước ngọt cho các chủ sà lan đến trên 50.000 đồng/m3. Riêng các phương tiện chở nước ngọt, như: xe bồn, xe thùng thì cước phí tăng gấp đôi.

Dù nguồn nước lấy từ sông rạch nhưng giá phí cao gấp 10 lần so với nước từ các trạm cấp nước sinh hoạt. Tuy giá phí nước ngọt quá cao nhưng do nhu cầu “cứu khát” nên nhà vườn phải chấp nhận.

Đặc biệt, dịch vụ vận chuyển nước ngọt cung ứng cho các vườn cây, hoa kiểng, cây giống ở tỉnh Bến Tre và Tiền Giang rất khan hiếm. Hầu hết các phương tiện sà lan bơm hút cát chuyển qua bơm hút nước lợi nhuận rất cao.

  Du khách Áo tử vong trên tàu du lịch đến Tiền Giang

Nhiều vườn cây sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang đang bị khô héo rất cần nguồn nước ngọt.

Ông Đặng Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, sà lan chở nước ngọt đến “cứu nguy” cho vườn cây sầu riêng rất hiệu quả nhưng không đủ phương tiện. Những vườn cây không tiếp cận được nguồn nước này đang bị khô héo và chết trắng.

“Hiện nay, địa bàn xã Tam Bình chỉ có 4 chiếc sà lan từ 70-150m3/chiếc nên không đủ đáp ứng cho người dân bơm nước. Những mảnh vườn cặp sông lớn sà lan vào được thì bơm nước được, còn khu sâu bên trong thì người dân chở bằng can, túi ni lông tưới nhỏ giọt cho cây nhỏ”, ông Lâm nói./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/nuoc-ngot-len-toi-150000-dongm3-dich-vu-chuyen-nuoc-dat-hang-1016694.vov

Bài viết Nước ngọt lên tới 150.000 đồng/m3, dịch vụ chuyển nước đắt hàng đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *