Nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Bưu điện tỉnh Kiên Giang

Thứ Năm, 04/06/2020 | Xã hội | Xóa bài

Ngày 3/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang vừa triển khai thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng uỷ Bưu điện tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Hoài Phong, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bưu điện tỉnh.

Theo đó, từ tháng 5/2017 – 9/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang thực hiện không đúng quy định về tổ chức sinh hoạt Đảng và quy chế làm việc đã đề ra.

Bưu điện tỉnh Kiên Giang.

Trong nhiệm kỳ từ 2015 – 2019, Ban Thường vụ Đảng uỷ không tổ chức sinh hoạt định kỳ 14 tháng. Ban chấp hành Đảng bộ không tổ chức họp 11 tháng. Ban thường vụ Đảng uỷ Bưu điện thiếu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với một số chi đảng bộ trực thuộc dẫn đến vi phạm điều lệ Đảng, trong đó có Chi bộ Kế hoạch kinh doanh không tổ chức sinh hoạt chi bộ thường lệ 9 tháng, không sinh hoạt chi uỷ 28 tháng.

UBKT Tỉnh uỷ còn phát hiện trong khoảng thời gian trên, ông Nguyễn Hoài Phong với vai trò Bí thư, Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang tuyển dụng 37 lao động cho các đơn vị trực thuộc nhưng không có sự tham gia của thủ trưởng đơn vị trực tiếp sử dụng lao động.

Tuyển dụng 36 lao động không đúng với chuyên ngành như thông báo về kế hoạch nhu cầu, vị trí tuyển dụng. Ký hợp đồng tuyển dụng vượt chỉ tiêu 207 trường hợp so với kế hoạch của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam giao.

Lãnh đạo bưu điện đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý theo dõi để bưu điện Phú Quốc sử dụng 137 lao động nhưng không ký kết hợp đồng với người lao động; bổ nhiệm và bổ nhiệm lại 12 trường hợp giữ chức danh lãnh đạo quản lý không đủ tiêu chuẩn; bổ nhiệm 2 trường hợp và bổ nhiệm lại 2 trường hợp không nằm trong quy hoạch được phê duyệt.

Đáng nói, ông Phong sử dụng bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh do 1 trường đại học Hoa Kỳ cấp năm 2019 không được cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục Việt Nam công nhận.

Ngoài ra, Bưu điện tỉnh Kiên Giang còn để xảy ra sai phạm về tài chính với số tiền hơn 3 tỷ 256 triệu, trong đó, cá nhân ông Phong trực tiếp duyệt chi sai hơn 2 tỷ 419 triệu. UBKT Tỉnh uỷ chỉ đạo xuất toán thu hồi 1 tỷ 480 triệu nộp ngân sách.

UBKT Tỉnh uỷ giao Ban Thường vụ Đảng uỷ khối doanh nghiệp chỉ đạo kiểm điểm theo quy trình và có hình thức kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ Bưu điện và 5 cá nhân, trong đó có ông Nguyễn Hoài Phong và 2 Phó giám đốc là ông Nguyễn Việt Quang và ông Trần Tấn Thi.

Bài viết Nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Bưu điện tỉnh Kiên Giang đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN