Nhiều người dân khóc ròng vì bể hụi gần 20 tỉ đồng

Thứ Sáu, 10/07/2020 | Xã hội | Xóa bài

Số hụi viên tố cáo vụ bể hụi hiện tại là 26 người với số tiền 9 tỉ đồng. Tuy nhiên, số nạn nhân khác còn lại lên đến vài chục người với số tiền hàng chục tỉ đồng… cơ quan chức năng đang thống kê thêm nạn nhân.

Chiều 8-7, UBND xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xác nhận việc bể hụi của vợ chồng bà Nguyễn Thị Út (thường gọi Út Cẩm Lai, 60 tuổi; ngụ xã Cẩm Sơn) là có thật và hiện đang thống kê số người tố cáo. Số tiền nợ thống kê ban đầu gần 9 tỉ đồng với 26 nạn nhân.

Bà Nguyễn Thị Bé (65 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn), đại diện cho hơn 100 hộ dân ở xã Cẩm Sơn và Long Khánh, cho biết do tin tưởng vợ chồng bà Út làm chủ hụi đã hơn chục năm rất uy tín, nên đa số bà con ở đây điều tham gia chơi hụi do vợ chồng bà Út làm chủ.

Nhiều người dân khóc ròng vì bể hụi gần 20 tỉ đồng
Nhiều nạn nhân tiếp tục trình báo cơ quan chức năng

Bà Bé nói: “Tôi chơi 20 dây hụi 10 triệu đồng/dây, 8 dây hụi từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/dây, chờ hốt hụi chót cho nhiều tiền. Còn 2 lần khui hụi nữa thì tôi được hốt hụi chót, nhưng đùng một cái vợ chồng bà Út tuyên bố bể hụi nên tôi mất trắng 3,1 tỉ đồng”.

Nạn nhân của vợ chồng bà Út đa số là chủ vườn trồng cây ăn trái như: sầu riêng, mít Thái,… Những hộ nông dân này vừa qua cơn điêu đứng do cây chết hàng loạt bởi mùa hạn mặn khốc liệt, nay lại khốn đốn vì không thể hốt hụi để lấy tiền khôi phục vườn cây.

Theo tìm hiểu của phóng viên, người dân chưa gửi đơn tố cáo nên chưa có số thống kê chính xác. Nhưng theo thống kê ban đầu của người dân, số tiền hụi vợ chồng bà Út còn nợ lên đến gần 20 tỉ đồng. Người mất ít nhất là 30 triệu đồng, người nhiều nhất vài trăm triệu đến vài tỉ đồng.

M. SƠN (nguồn: NLĐ)

Bài viết Nhiều người dân khóc ròng vì bể hụi gần 20 tỉ đồng đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN