Nhiều cụ bà neo đơn Cà Mau ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 06/04/2020 | Xã hội | Xóa bài

>Năm cụ bà neo đơn, thuộc đối tượng bảo trợ xã hội đã gom hết tiền tích lũy của mình để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Nhiều cụ bà neo đơn Cà Mau ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trao bằng khen cụ bà ủng hộ tiền chống dịch Covid-19.

Chiều 6-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đã trực tiếp đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (trung tâm) trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho năm cụ bà đang sinh sống tại trung tâm. Động thái nêu trên của chính quyền tỉnh Cà Mau nhằm kịp thời động viên sự đóng góp, ủng hộ của các cụ, còn là sự ghi nhận, khích lệ sự chung tay, chia sẻ của cộng đồng xã hội… đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Bà Trương Linh Phượng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau xúc động trước những đóng góp của các cụ. “Mặc dù các cụ là đối tượng thuộc diện trợ cấp xã hội, đời sống còn khó khăn nhưng với nghĩa cử cao đẹp “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, các cụ đã lấy tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ cho việc chung, chia sẻ với cộng đồng trong lúc khó khăn”, bà Phượng chia sẻ và cho biết, toàn bộ số tiền các cụ đóng góp, cũng như các tầng lớp nhân dân sẽ nhanh chóng được chuyển đến cho các đơn vị phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các cấp chính quyền trong tỉnh, các cụ bà, gồm: Quách Thị Chao (84 tuổi); Nguyễn Thị Phương (81 tuổi); Phan Thanh Nhàn (78 tuổi); Nguyễn Thị Mười (75 tuổi) và cụ Võ Ánh Nguyệt (62 tuổi) đã lấy tiền tiết kiệm của mình (tổng cộng 23 triệu đồng) để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Các cụ bà nêu trên quê ở Cà Mau, có hoàn cảnh khá giống nhau khi đều thuộc diện hưu trí, thương binh hoặc nhiễm chất độc hóa học, không chồng, không con…, sống nương nhờ sự đùm bọc, chăm sóc từ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau từ nhiều năm qua. Hai trong năm cụ bà nêu trên có thâm niên 55 tuổi Đảng.

HỮU TÙNG

Nguồn: https://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/43956902-nhieu-cu-ba-neo-don-ca-mau-ung-ho-tien-chong-dich-covid-19.html

Bài viết Nhiều cụ bà neo đơn Cà Mau ủng hộ tiền chống dịch Covid-19 đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN