Mưa trái mùa “tiếp nước” cho hàng chục nghìn ha vườn cây đặc sản

Thứ Năm, 09/04/2020 | Xã hội | Xóa bài

Những cơn mưa “vàng”này đã cứu khát cho hàng chục nghìn ha vườn cây ăn trái tại Tiền Giang, Bến Tre đang khô héo, khiến người dân rất phấn khởi.

Từ chiều tối 8/4 đến sáng 9/4, tại tỉnh Tiền Giang có nhiều huyện như: Chợ Gạo, Châu Thành, Tân Phước và thành phố Mỹ Tho đã xuất hiện những cơn mưa. Cá biệt tại huyện Tân Phước lượng mưa đạt 19,4 mm. Nhiều địa bàn ở các huyện Châu Thành, Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre mưa to cũng xuất hiện và kéo dài gần 30 phút.

mua trai mua "tiep nuoc" cho hang chuc nghin ha vuon cay dac san hinh 1

Nhiều vườn cây đã tích trữ được nước sau cơn mưa trái mùa.

Theo Đài khí tượng Thủy văn Tiền Giang, đây là những cơn mưa trái mùa chưa phải vào chuyển mùa mưa; lượng mưa còn hạn chế nên người dân chưa vội bắt tay vào xuống giống vụ mùa.  Tuy nhiên vào cao điểm hạn mặn,  cơn mưa “vàng” đã “tiếp nguồn nước” rất cần thiết cho hàng nghìn ha cây sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, xoài… ở tỉnh Tiền Giang và Bến Tre  khi nguồn nước ngọt cạn kiệt; đồng thời sẽ  làm giảm độ mặn trên sông Tiền, xoa dịu bầu không khí oi bức.

mua trai mua "tiep nuoc" cho hang chuc nghin ha vuon cay dac san hinh 2

Vườn cây ăn quả tại Thành phố Mỹ Tho thoát khỏi cảnh thiếu nước vì có mưa trái mùa.

  Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trao 270 triệu đồng giúp người dân vùng hạn mặn

Ông Dương Phước Hưng, Chủ tịch UBND xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, mưa to vào thời điểm này rất có lợi, cứu vãn cho vườn cây sầu riêng tại địa phương đang thiếu nước.

“Mưa lớn rất có lợi thế, một là nhiệt độ, thời tiết  sẽ giảm hơn, cây quang hợp tốt hơn, lượng nước tốt hơn. Thứ hai là những mương vườn mà người dân trữ nước sẽ trữ được một phần. Thứ ba đối với kênh rạch khi mưa lớn nó sẽ đẩy độ nước mặn ra, xã Long Trung sẽ giảm độ mặn rất cao”, ông Hưng nói./.

Bài viết Mưa trái mùa “tiếp nước” cho hàng chục nghìn ha vườn cây đặc sản đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN