Miền Tây Online trên MXH
No comment

LĐLĐ tỉnh Long An ngày 7-5 cho biết đang cùng các ngành chức năng trong tỉnh tổng hợp số lượng công nhân (CN) trong các doanh nghiệp (DN) nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, được hỗ trợ gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Theo tổng hợp bước đầu ở cơ sở, có hơn 100 DN đã cho CN nghỉ việc (nghỉ toàn bộ hoặc từng bộ phận) do ảnh hưởng của dịch bệnh (chiếm dưới 1% trong tổng số hơn 19.000 DN toàn tỉnh). Tổng số CN bị nghỉ việc (nghỉ dài hạn hoặc theo thời gian) khoảng 5.000 người, được xem xét hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP (chiếm khoảng 2% tổng số CN trong tỉnh).

Long An: 5.000 công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp tại Long An đang cố gắng duy trì sản xuất, bảo đảm việc làm cho công nhân. Ảnh: KỲ QUANG

Ông Nguyễn Văn Quí, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An, cho biết theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các ngành, đoàn thể liên quan phải nỗ lực hoàn thành thủ tục chi hỗ trợ cho CN sớm nhất có thể, cố gắng trong tháng 5 này. Trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các đối tượng chính sách, hộ nghèo đã được tỉnh Long An chi trả xong gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP.

H.Lê (NLĐ)

Bài viết Long An: 5.000 công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.