Miền Tây Online trên MXH
No comment

Tỉnh Bạc Liêu đã lên lịch điều tiết nước đến cuối tháng 9 nhằm phục vụ sản xuất lúa ở vùng ngọt và cung cấp nước mặn để nuôi thủy sản.

Để phục vụ sản xuất lúa ở vùng ngọt ổn định, rửa mặn chuẩn bị xuống giống vụ lúa luân canh trên đất tôm – lúa và cung cấp nước mặn cho vùng chuyển đổi nuôi trồng thủy sản, Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu thông báo lịch vận hành các cống đầu mối trên địa bàn tỉnh như sau: Vùng ngọt, các cống nhỏ như Khúc Tréo, Sư Sơn và Nọc Nạng sẽ mở ra vào hai chiều. Đối với các cống lớn như Cây Gừa, Láng Trâm, Nhân Dân và Lầu Bằng mở ra vào hai chiều hoặc một chiều, cũng có thể đóng lại. Cống Giá Rai, Hộ Phòng mở tiêu ra một chiều hoặc đóng lại.

Lịch điều tiết nước đến cuối tháng 9 tại tỉnh Bạc Liêu

Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất lúa của nông dân tại Phường Láng Tròn, TX Giá Rai. Ảnh: Trọng Linh.

Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân cần lưu ý mưa lớn có khả năng sẽ gây ngập úng. Đặc biệt, khi mực nước vượt qua 0,45m thì mở tiêu nước ra một chiều ở tất cả các cống dọc quốc lộ 1A (từ cống Láng Trâm đến Cầu Sập), Đông Nàng Rền (từ cống Sóc Đồn đến cống Nhà Thờ) và một số hệ thống công trình phân ranh mặn, ngọt.

Riêng các cống từ cống Láng Tròn đến Đông Nàng Rền, hệ thống cống phân ranh mặn ngọt trên địa bàn các huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai đóng lại trữ nước. Hạn chế mở tiêu ô nhiễm vùng ngọt ổn định phía Bắc quốc lộ 1A (từ cống Láng Tròn đến cống Cầu Sập và hệ thống Đông Nàng Rền) vào những ngày triều cường để phía Nam quốc lộ 1A lấy nước mặn phục vụ nuôi trồng thủy sản.

Ông Lưu Hoàng Ly, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân và các chủ phương tiện giao thông đường thủy theo dõi thực hiện theo lịch điều tiết nước của tỉnh.

TRỌNG LINH (nguồn: Nông nghiệp)

Bài viết Lịch điều tiết nước đến cuối tháng 9 tại tỉnh Bạc Liêu mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.
%d bloggers like this: