Hậu Giang cho phép doanh nghiệp bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường

Thứ Tư, 17/06/2020 | Xã hội | Xóa bài

Ngày 16/6, UBND tỉnh Hậu Giang có văn bản thống nhất cho một doanh nghiệp được mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn tỉnh, với giá bán thấp hơn 10-20% so với thị trường.

Cụ thể, UBND tỉnh này thống nhất cho Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang (địa chỉ tại số 38, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) phối hợp với Sở Công Thương cùng các đơn vị có liên quan và địa phương lựa chọn và mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

Giá thịt heo bình ổn do doanh nghiệp bán thấp hơn 10-20% so với thị trường. Ảnh: CK

Theo Sở Công Thương Hậu Giang, thời gian qua, tình hình giá cả mặt hàng thịt heo trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung tăng cao làm mất ổn định thị trường, ảnh hưởng nhiều đến người tiêu dùng và đời sống nhân dân.

Thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, ổn định giá cả mặt hàng thịt heo, Sở Công Thương đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương và Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang khảo sát thực tế, lựa chọn các điểm dự kiến bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn tỉnh (giá bán thấp hơn từ 10% đến 20% so với thị trường). Qua đó thống nhất được 18 điểm bán tại các chợ ở 8/8 huyện, thị xã, thành phố.

UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở NN&PTNT thực hiện kiểm dịch thú y, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm bán thịt heo bình ổn giá theo quy định.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh hướng dẫn Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang thực hiện các thủ tục mở điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ phục vụ công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

UBND huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp trên thực hiện các thủ tục mở điểm bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ thuộc địa bàn quản lý.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện chức năng giám giát công tác triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bình ổn thị trường thịt heo trên địa bàn tỉnh; đồng thời kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thực hiện theo quy định.

Bài viết Hậu Giang cho phép doanh nghiệp bán thịt heo bình ổn thấp hơn giá thị trường đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN