Hàng loạt cán bộ tỉnh Hậu Giang cách ly tại nhà để theo dõi sức khoẻ

Thứ Ba, 07/04/2020 | Xã hội | Xóa bài

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid- 19, hàng chục cán bộ ở tỉnh Hậu Giang phải thực hiện việc cách ly để theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với một số cán bộ tỉnh đi công tác từ Hà Nội về.

Sáng nay (11/3), trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang xác nhận, bà Đ.T.B.P. – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang đã được cách ly tại nhà.


hang loat can bo tinh hau giang cach ly tai nha de theo doi suc khoe hinh anh 1

Xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Hậu Giang (Ảnh: Báo Hậu Giang)

Nguyên nhân là do bà P. cùng với 2 cán bộ khác (2 cán bộ này cũng đã thực hiện việc cách ly tại nhà) đi Hà Nội công tác và dự hội thảo chung với người có khả năng nhiễm Covid-19.

Cũng theo ông Tùng, sau khi về Hậu Giang, bà P. đi đám và có tiếp xúc với 37 người khác ở địa phương nên những người này cũng đã thực hiện việc cách ly tại nhà.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho hay, hiện sức khoẻ bà P. vẫn bình thường, ổn định.

Ông Tùng còn xác nhận, ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và 13 cán bộ khác cùng thực hiện việc cách ly để theo dõi sức khỏe sau khi họp cùng ông N.V.B. – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này.

Theo phóng viên tìm hiểu, trước khi họp cùng ông Tuấn và 13 cán bộ khác của tỉnh Hậu Giang, ông B. đã đi công tác tại Hà Nội. Tại đây, ông có tiếp xúc với một cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (cán bộ này từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 thứ 21).

Hiện tất cả những cán bộ này sức khỏe tốt, không phát hiện điều gì bất thường.

Liên quan đến việc bà P. cách ly tại nhà, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hậu Giang thông tin thêm với phóng viên Dân Việt: “Theo chúng tôi tìm hiểu thì được biết, bà P. không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh và được xác định là F3, F4. Bà P. đã chủ động cách ly theo dõi và đang có sức khoẻ tốt. Hiện cán bộ trong toàn thể cơ quan rất chủ động trong công tác y tế dự phòng”.

Nguồn: Dân Việt

Bài viết Hàng loạt cán bộ tỉnh Hậu Giang cách ly tại nhà để theo dõi sức khoẻ đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN