Giá sầu riêng tăng trở lại

Thứ Năm, 04/06/2020 | Xã hội | Xóa bài

Sau một thời gian ở mức thấp, giá sầu riêng ở TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL tăng trở lại ít nhất khoảng 5.000-8.000 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần.

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang… sầu riêng hạt lép Ri 6 được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở mức 42.000-43.000 đồng/kg; còn sầu riêng giống Thái (sầu riêng Mỏn Thon) có giá 45.000-48.000 đồng/kg. Giá sầu riêng tăng trở lại do nguồn cung giảm vì phần lớn vườn sầu riêng đã được nông dân thu hoạch.

Thu hoạch sầu riêng Ri 6 tại một hộ dân ở xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Ngoài ra, sầu riêng trồng tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL được đánh giá có hương vị thơm ngon so với sầu riêng trồng tại nhiều vùng, miền khác trong cả nước nên được người tiêu dùng ưa chuộng, có nhu cầu thưởng thức loại trái cây này khi vào chính vụ thu hoạch, góp phần giúp sầu riêng tăng giá bán trở lại.

Tuy nhiên, do đầu ra xuất khẩu trái sầu riêng chậm so với mọi năm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhìn chung giá vẫn đang ở mức khá thấp so với các năm trước.

Những năm gần đây, diện tích sầu riêng không chỉ tăng mạnh tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL mà còn được trồng tại nhiều vùng, miền khác trong cả nước: Đông Nam bộ, Tây Nguyên…

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG (báo Cần Thơ)

Bài viết Giá sầu riêng tăng trở lại đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN