Giá sầu riêng tại Bến Tre giảm sâu kỷ lục

Chủ Nhật, 17/05/2020 | Xã hội | Xóa bài

Tại thủ phủ sầu riêng của Bến Tre, giá sầu riêng đang sụt giảm sâu, thậm chí có loại chỉ 3.000 – 5.000 đồng/kg.

Do ảnh hưởng của hạn, mặn kéo dài, nhiều diện tích sầu riêng ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre bị thiếu nước tưới trầm trọng. Chất lượng trái không đạt, cơm không vàng đã kéo theo giá sầu riêng giảm sâu xuống mức thấp chưa từng có trước đây.

Sầu riêng đang trong thời điểm thu hoạch và cây còn lá đầy đủ, thương lái mua với giá 30.000 – 35.000 đồng/kg. Nhưng với những trái sầu riêng trên cây đã rụng hết lá thì chỉ có giá từ 7.000 – 10.000 đồng/kg, thậm chí có loại chỉ được thương lái trả giá 3.000 – 5.000 đồng/kg.

Giá sầu riêng tại Bến Tre giảm sâu kỷ lục - Ảnh 1.

Sầu riêng rụng do thiếu nước

Tại xã Tân Phú – địa phương có diện tích trồng sầu riêng lớn của huyện Châu Thành, các vườn sầu riêng đa phần xơ xác, cây trụi lá, khô cành, có cây chỉ còn trái mà không có lá, có cây đã chết… Theo khảo sát của UBND xã Tân Phú, do ảnh hưởng hạn, mặn, khoảng 60% diện tích sầu riêng bị ảnh hưởng và 20% diện tích sầu riêng bị thiệt hại hoàn toàn, không có khả năng khôi phục. Có tới 80% sản lượng sầu riêng tại đây chỉ bán được với giá dưới 10.000 đồng/kg.

Nguồn: VTV

Bài viết Giá sầu riêng tại Bến Tre giảm sâu kỷ lục đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN