Đốt rác gây cháy 15 ha vườn tạp, vườn cây ăn trái ở Kiên Giang

Thứ Tư, 01/04/2020 | Xã hội | Xóa bài

Khu vực cháy có nhiều cỏ, bụi cây khô và thảm phủ bì dày cộng với thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh khiến đám cháy lan ra rất nhanh.

Khoảng 15h chiều qua (31/3), tại khu vực tổ 37, Khu phố Cư Xá Mới, Thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương đã xảy ra vụ cháy làm thiêu rụi khoảng 15ha vườn tạp, vườn cây ăn trái của người dân. Khu vực cháy có nhiều cỏ, bụi cây khô và thảm phủ bì dày cộng với thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh khiến đám cháy lan ra rất nhanh.

dot rac gay chay 15 ha vuon tap, vuon cay an trai o kien giang hinh 1

Trung đoàn bộ binh 893 tham gia chữa cháy cùng lực lượng tại chỗ.

Sau khi nhận được tin báo, Trung đoàn bộ binh 893, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã điều động hơn 70 cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn bộ binh 207 đang đóng quân trên địa bàn phối hợp với gần 150 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng công an, phòng cháy chữa cháy, dân quân tại địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn tham gia chữa cháy.

Các lực lượng tham gia chữa cháy đã triển khai nhiều phương án tiếp cận, khoanh vùng đám cháy, phát đường băng cản lửa, khống chế không cho đám cháy lan sang khu vực khác. Sau hơn 3 giờ chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không cho lửa bùng phát trở lại.

  Đảo Củ Tron món ngon, cảnh đẹp, dân mến khách quý trọng tấm chân tình

Theo người dân tại khu vực, nguyên nhân ban đầu là do người dân địa phương đốt rác ngay khu vực cỏ khô dẫn đến cháy lan không khống chế được. Đám cháy đã thiêu rụi khoảng 15ha vườn tạp, vườn tràm và vườn cây ăn trái của người dân, không gây thiệt hại về người. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thời gian gần đây nhiều địa bàn liên tục xảy ra cháy do sự vô ý của con người, hy vọng đây sẽ là hồi chuông cảnh báo cho người dân sống ở những khu vực có nguy cơ cháy trong mùa khô cần chú trọng hơn công tác phòng cháy, chữa cháy tránh dẫn đến những thiệt hại đáng tiếc./.

Bài viết Đốt rác gây cháy 15 ha vườn tạp, vườn cây ăn trái ở Kiên Giang đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN