Đồn Biên phòng Tân Thành cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân trên địa bàn

Thứ Hai, 06/04/2020 | Xã hội | Xóa bài

Ngày 22-3, Đồn Biên phòng Tân Thành, BĐBP Tiền Giang phối hợp với Chi đoàn 2 xã Tân Thành và Tân Điền thuộc huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) tổ chức vận chuyển nước ngọt đến cấp miễn phí cho các hộ dân trên địa bàn đang thiếu nước sinh hoạt do hạn, mặn.

hq24jsw95b-26257_f_k83x9bx70_nh_1

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thành cấp nước ngọt cho nhân dân 2 xã Tân Thành và Tân Điền. Ảnh: Hồ Phúc

Theo đó, các đơn vị đã tổ chức cấp hơn 30 khối nước ngọt cho người dân 2 xã Tân Thành và Tân Điền thuộc huyện Gò Công Đông. Riêng đối với những hộ dân nghèo, người già neo đơn ở các khu vực xa không có điều kiện để đi lấy nước tại các điểm cấp tập trung, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thành đã bơm nước vào can nhựa (loại 30 lít) sau đó chở nước đến tận nhà cho nhân dân.

eq2h0cm9vd-26257_f_k83x9c6e1_nh_2

Nhân dân 2 xã Tân Thành và Tân Điền tấp nập đến lấy nước của BĐBP cấp về sử dụng. Ảnh: Hồ Phúc

Thiếu tá Phan Duy Trinh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tân Thành cho biết, hiện nay trên địa bàn 2 xã Tân Thành và Tân Điền thuộc huyện Gò Công Đông do đơn vị phụ trách có khoảng 1.100 hộ dân đang trong tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt nghiêm trọng. Trong đó, tập trung tại các ấp Vàm Kinh và Đèn Đỏ thuộc xã Tân Thành; ấp Rạch Bùn và ấp Hộ thuộc xã Tân Điền.

  Vụ chủ tàu cá trắng tay: Tòa sơ thẩm đã đình chỉ vụ án sai

wdnvcu1rsm-26257_f_k83x9c772_nh_3

Cán bộ, chiến sĩ ĐBP Tân Thành chở nước ngọt đến tận nơi cho các hộ nghèo, người già neo đơn. Ảnh: Hồ Phúc

Từ đầu mùa hạn, mặn đến nay cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã cùng với chính quyền địa phương vận chuyển gần 200 khối nước sạch đến các địa bàn thiếu nước để cấp cho nhân dân. Qua đó, đã góp phần giúp bà con vượt qua những khó khăn trong đợt hạn, mặn kéo dài.

Hồ Phúc

Nguồn: Biên Phòng

 

 

 

 

Bài viết Đồn Biên phòng Tân Thành cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân trên địa bàn đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN