Khi mới triển khai xây dựng công trình điện lưới quốc gia người dân ở tuyến kênh Mười Nhỏ, xã Hòa Mỹ rất phấn khởi vì sẽ sớm có nguồn năng lượng mới, an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, gần hai năm qua, điện mới xây dựng không được đưa vào sử dụng, trong khi nhiều hộ dân vẫn phải “bóp bụng” sử dụng điện câu đuôi chi phí cao.

Ông Nguyễn Văn Tỷ, ấp 6, xã Hòa Mỹ, cho biết: “Hiện nay, bà con ở đây vẫn sử dụng điện câu đuôi. Trung bình mỗi tháng chúng tôi phải trả từ 500.000 đến 700.000 đồng”.

Công trình điện thi công xong hai năm vẫn chưa có điện sử dụng
Công trình điện lưới mới đã lắp đặt xong nhưng hai năm nay người dân xã Hòa Mỹ vẫn chưa được sử dụng.

Cũng theo người dân cho biết, tuyến đường điện cũ qua hơn chục năm sử dụng nay đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng do hiện nay đã có điện lưới quốc gia nên người dân không mạnh dạn nâng cấp, sửa chữa. Để nâng cấp đường dây cũ, người dân sẽ phải bỏ ra phần kinh phí tốn kém.

Bà Võ Thị Mai, ấp 4, xã Hòa Mỹ, cho biết: “Dây điện câu đuôi bây giờ mục hết rồi, nhiều đoạn đứt khúc, chỉ cần có gió mạnh là đứt ngay. Nguy hiểm lắm! Ngành điện thì cứ hứa sẽ khắc phục nhưng chờ mãi không thấy”.

Đề nghị các cấp chính quyền địa phương và ngành điện lực cần sớm đấu nối điện mới cho người dân sử dụng vừa đảm bảo an toàn, vừa tránh lãng phí trong đầu tư xây dựng.

Bài và ảnh: LÊ ĐĨNH (Đài Truyền thanh huyện Phụng Hiệp)

Nguồn: QĐND