Miền Tây Online trên MXH
No comment

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 và 15 của Thủ tướng cho đến khi có thông báo mới của UBND TP.  

Trụ sở UBND TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Tối 15-4, chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa ký công văn gửi giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành TP, chủ tịch UBND quận/huyện về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản nêu: Trong khi chờ chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về công tác phòng, chống dịch COVID-19, chủ tịch UBND TP yêu cầu giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành TP, chủ tịch UBND quận/huyện tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 và 15 của Thủ tướng cho đến khi có thông báo mới.

Như PLO đã thông tin, chiều 15-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý với Ban chỉ đạo quốc gia đề xuất ba nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, có nguy cơ và có nguy cơ thấp.

12 tỉnh, thành được xếp vào nhóm “có nguy cơ cao” gồm: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP.HCM, Tây Ninh, Hà Tĩnh.

Thủ tướng chỉ đạo nhóm 12 tỉnh này, trong đó có hai đô thị lớn là TP.HCM và Hà Nội, sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22-4. Tuy nhiên, 12 địa phương trên có thể kéo dài hơn nữa nếu như tình trạng lây nhiễm vẫn còn.

Cần Thơ được xếp vào nhóm 15 tỉnh, thành “có nguy cơ trung bình” gồm: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước và Đồng Tháp. Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 15.

Đối với các địa phương còn lại, tuy “nguy cơ thấp” nhưng khả năng lây nhiễm vẫn còn rất cao, do đó Thủ tướng yêu cầu các địa phương này tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

NHẪN NAM (PLO)

Bài viết Cần Thơ vẫn thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.