Cần Thơ: Tăng trưởng GRDP trong 6 tháng đầu năm đạt thấp

Thứ Năm, 02/07/2020 | Xã hội | Xóa bài

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tác động sâu rộng, lần đầu tiên trong 10 năm qua chỉ số GRDP trong 6 tháng đầu năm của TP Cần Thơ chỉ tăng 1,43%.

Đây là mức tăng trưởng thấp so cùng kỳ 6 tháng đầu của những năm qua. GRDP 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, tại buổi họp báo thường kỳ quý 2/2020, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh, cho biết: Từ tháng 5/2020 các hoạt động kinh tế xã hội, sản xuất kinh doanh đã hoạt động trở lại với mức tăng cao hơn 3 tháng đầu năm cho thấy dấu hiệu hồi phục tốt. Trong đó, khu vực nông nghiệp, thủy sản vẫn giữ mức tăng ổn định 2,42%, công nghiệp, xây dựng tăng 6,66% và dịch vụ giảm 3,28%.

Cần Thơ tăng trưởng GRDP trong 6 tháng đầu năm đạt thấp

Hiện nay, TP Cần Thơ thực hiện mục tiêu kép, vừa triển khai thực hiện nghiêm chỉ các chỉ thị, văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và khẩn trương phục hồi kinh tế. Đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, thực hiện các giải pháp kịp thời hỗ trợ đúng các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh vừa qua.

Hữu Đức (nguồn: Nông nghiệp)

Bài viết Cần Thơ: Tăng trưởng GRDP trong 6 tháng đầu năm đạt thấp đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN