Cần Thơ quy định vùng nuôi chim yến

Thứ Sáu, 10/07/2020 | Xã hội | Xóa bài

Cần Thơ quy định vùng nuôi chim yến tại một số quận, huyện, khu đô thị, áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân liên quan.

Sáng 10/7, tại buổi làm việc cuối của kỳ họp thứ 17 HĐND TP. Cần Thơ nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 22 dự thảo nghị quyết, trong đó có nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn thành phố.

Về phạm vi điều chỉnh, Nghị quyết này quy định khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi (trừ nuôi động vật làm cảnh, nuôi động vật trong phòng thí nghiệm mà không gây ô nhiễm môi trường); quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn TP Cần Thơ.

Về đối tượng, Nghị quyết này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân có liên quan đến hoạt động chăn nuôi trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Đại biểu HĐND TP. Cần Thơ biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn thành phố.
Đại biểu HĐND TP. Cần Thơ biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn thành phố.

Theo Nghị quyết này, khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi trên địa bàn TP. Cần Thơ bao gồm: Tất cả các phường thuộc địa bàn quận Ninh Kiều. Một số phường, khu vực; khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư, khu công trình công cộng được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết trên địa bàn các quận Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt.

Các thị trấn, khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư, khu công trình công cộng được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết ở các huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh.

Nghị quyết quy định vùng nuôi chim yến là vùng nằm ngoài khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi kể trên.

Đối với các vùng được phép, việc xây dựng nhà nuôi chim yến phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương; thực hiện quy định của pháp luật về xây dựng, bảo vệ môi trường, đầu tư kinh doanh, quy định về phòng, chống dịch bệnh và đáp ứng các điều kiện về quản lý nuôi chim yến theo quy định tại Điều 25 Nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21/01/2020 của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi và các quy định hiện hành.

Cơ sở chăn nuôi xây dựng và hoạt động trước ngày Nghị quyết này có hiệu lực thi hành thuộc khu vực quy định cấm nói trên thì đến hết ngày 31/12/2024 phải ngừng hoạt động hoặc di dời đến địa điểm phù hợp.

Trường hợp nhà yến hoạt động trước ngày Nghị quyết này có hiệu lực thi hành nhưng không thuộc vùng nuôi chim yến quy định tại Nghị quyết này thì phải giữ nguyên trạng, không được cơi nới. Nhà yến nằm trong khu dân cư, nhà yến cách khu dân cư dưới 300 mét thì không được sử dụng loa phóng phát âm thanh.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 20/7/2020.

CK (nguồn: Báo Đầu tư)

Bài viết Cần Thơ quy định vùng nuôi chim yến đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN