Cần Thơ đón cơn mưa vàng giải nhiệt

Thứ Hai, 13/04/2020 | Xã hội | Xóa bài

Sáng 13/4, TP Cần Thơ đón cơn mưa vàng giải giải nhiệt sau thời gian dài nắng nóng.

Cơn mưa nặng hạt vào sáng 13/4.

Cơn mưa nặng hạt vào sáng 13/4.

Từ sáng sớm, bầu trời ở TP Cần Thơ bắt đầu chuyển mưa, lúc 8 giờ 45 phút trời bắt đầu mưa và cơn mưa ngày càng nặng hạt.

Đây là cơn mưa đầu mùa giúp giải nhiệt sau thời gian nắng nóng kéo dài.

Đây là cơn mưa đầu mùa, giúp giải nhiệt sau thời gian nắng nóng.

Cơn mưa sáng nay chủ yếu tấp trung ở trung tâm TP Cần Thơ như quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy, Cái Răng, Phong Điền. Cơn mưa ban đầu nhỏ nhưng lớn dần.

Trước đó, các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang cũng đón cơn mưa vàng giải hạn.

Hiện Nam bộ đang vào cao điểm mùa khô, ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn, nguy cơ cháy rừng rất nghiêm trọng. Những cơn mưa vàng như thế này đã góp phần làm mát không khí, cung cấp nước ngọt cho người dân…

Cơn mưa kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ làm không khí mát mẻ.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, sáng 13/4, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh Radar cho thấy mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long… gây mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Ngoài ra, mây đối lưu cũng đang phát triển mạnh trên vùng biển phía đông.

Cảnh báo: Trong những giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển thêm gây ra mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, có nơi mưa vừa, mưa to và có thể mở rộng sang khu vực lân cận khác như phía bắc TPHCM, Cần Thơ, Hậu Giang… Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Quốc Ngữ

Nguồn: Giáo Dục Thời Đại

Bài viết Cần Thơ đón cơn mưa vàng giải nhiệt đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Xã hội  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , , , , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN