Miền Tây Online trên MXH
Chiều ngày 1/3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón 3 chuyến bay đến từ Incheon và Busan (Hàn Quốc) với 627 hành khách để đưa về các khu cách ly của các địa phương. Trong đó có 59 hành khách quốc tịch Hàn Quốc, 114 hành khách có liên quan đến vùng dịch.

Tại TP.Hồ Chí Minh hiện nay các khu cách ly để giám sát dịch bệnh đều đang trong tình trạng quá tải, do người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về nước quá đông. Do đó các chuyến bay từ Hàn Quốc về Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được thay đổi hạ cánh tại Sân bay Cần Thơ nhằm giảm bớt số lượng hành khách, tránh tình trạng ùn ứ.

Xe quân sự đưa hành khách từ Hàn Quốc về các điểm cách ly tại địa phương.

Trước đây, người trở về từ tâm dịch Hàn Quốc mới được cách ly, thì theo quy định mới 3 chuyến bay này sau khi kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, toàn bộ hành khách sẽ được đưa về khu cách ly tập trung. Để đáp ứng cho đợt tiếp nhận, Sở Y tế TP. Cần Thơ đã lên phương án đón các chuyến bay một cách chặt chẽ. Lực lượng cán bộ y tế kiểm dịch, phương tiện đều được tăng cường để đảm bảo an toàn. Sau khi qua kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, toàn bộ hành khách được đưa bằng xe quân sự về khu tập trung tại Trường quân sự TP.Cần Thơ, Vĩnh Long, Sóc Trăng.

Hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế TP. Cần Thơ.

Sở Y tế phối hợp Công an thành phố và Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ quản lý các chuyến bay quốc tế. Hiện nay, đã tổ chức khai báo y tế cho 100% khách nhập cảnh. Sở Y tế tổ chức kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và quy trình tiếp nhận, cách ly, phân luồng tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và Trường Quân sự TP. Cần Thơ.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến kiểm tra công tác kiểm dịch y tế quốc tế và phân luồng tiếp nhận khách Hàn Quốc tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Thứ trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của TP. Cần Thơ.

Tính đến ngày 1/3 hiện có 289 người đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ, trong đó 75 người từ thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk và 214 người đến từ các tỉnh khác của Hàn Quốc.

Nguồn: Giadinhvietnam | Link bài viết gốc: https://giadinhvietnam.com/can-tho-don-3-chuyen-bay-den-tu-han-quoc-d154606.html

Bài viết Cần Thơ đón 3 chuyến bay đến từ Hàn Quốc mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.
Thẻ tìm kiếm:
Nhận xét