Miền Tây Online trên MXH

Ngày 1-4, Chi cục Thủy sản tỉnh Trà Vinh cho biết, từ đầu năm đến nay hàng trăm hộ dân trong tỉnh thả nuôi được hơn 42,3 ha cá lóc với số lượng giống 21 triệu con, sản lượng thu hoạch bước đầu hơn 10.918 tấn; nhưng do ảnh hưởng hạn mặn khiến hàng chục tấn cá bị thiệt hại…

Theo đó, do ảnh hưởng nắng nóng kéo dài và xâm nhập mặn phức tạp đã khiến hơn khoảng 70 tấn cá lóc ở xã Lưu Nghiệp Anh (huyện Trà Cú) bị thiệt hại. Cụ thể, người dân khi bơm nước vào các ao nuôi do thiếu kiểm tra, nên làm tăng độ mặn trong ao nuôi, có ao độ mặn dao động từ 8-14%o, khiến cá lóc từ 0,4- 1 kg/con bị tuột nhớt, nổi đầu… chết tràn lan.

Cá lóc nuôi ở Trà Vinh bị thiệt hại tràn lan do nước mặn tấn công ảnh 1

Từ đầu năm đến nay nông dân Trà Vinh thu hoạch hơn 10.918 tấn cá lóc, nhưng gặp khó khăn vì hạn mặn tấn công.

Còn ở xã Định An (huyện Trà Cú), nhiều hô nuôi với hơn 1,3 triệu con giống bị ảnh hưởng do xâm nhập mặn làm cá có biểu hiện lờ đờ, tấp mé, xù vảy… buộc phải thu hoạch sớm bán với giá chỉ 20.000 đồng/kg thấp hơn mức bình thường 8.000-9.000 đồng/kg…

Cá lóc nuôi ở Trà Vinh bị thiệt hại tràn lan do nước mặn tấn công ảnh 2

Giá cá lóc không cao khiến người nuôi bị lỗ vốn.

Hiện tại, độ mặn trên các con sông ở Trà Vinh tiếp tục duy trì mức cao, vì vậy ngành thủy sản lưu ý người nuôi theo dõi chặt diễn biến và cẩn trọng việc thay nước trong các ao nuôi nhằm phòng tránh thiệt hại.

Cùng với việc hạn mặn gây khó khăn cho việc nuôi cá lóc, thì giá cả cũng sụt giảm  khiến nhiều hộ nuôi lao đao.

NGUYỄN THANH

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/ca-loc-nuoi-o-tra-vinh-bi-thiet-hai-tran-lan-do-nuoc-man-tan-cong-654614.html

Bài viết Cá lóc nuôi ở Trà Vinh bị thiệt hại tràn lan do nước mặn tấn công mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.