Miền Tây Online trên MXH
No comment

Trong phòng trọ ẩm thấp, chật chội, chị Lâm Thị Ngọc Hà (sinh năm 1985, tạm trú tại 98/10/19 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM), đang bón từng muỗng sữa cho chồng bị ung thư giai đoạn 3. Cuộc sống của gia đình chị vốn đã chật vật nay càng thêm khó khăn kể từ khi chồng phát bệnh.

Mong có tiền để điều trị ung thư cho chồng - Ảnh 1.

Chị Hà chăm sóc chồng bị bệnh ung thư gan

Đã 4 tháng nay, kể từ khi chồng phát bệnh ung thư gan, chị Hà chưa một ngày được tròn giấc ngủ. Khi thì đưa chồng đi bệnh viên, lúc lại chở đi Trà Vinh khám Đông y, hễ ai chỉ ở đâu có thầy thuốc giỏi và khám chữa bệnh miễn phí là chị chở chồng đến đó để chữa trị. Nuốt nước mắt vào trong, gạt đi sự yếu đuối trước nỗi bất hạnh, chị kiên trì chăm sóc cho chồng, cho con. Nhiều đêm thức trắng trong bệnh viện, chị không cho phép bản thân được đau ốm, gục ngã, bởi lẽ gia đình đang trông chờ vào chị.

Trước khi phát bệnh, anh Dương Chiến Thắng, chồng chị Hà, làm tài xế chạy taxi, còn chị làm công nhân. Vợ chồng chị có 2 người con, con lớn học lớp 11, con nhỏ học lớp 3. Đợt dịch Covid-19 vừa qua, vợ chồng chị bị thất nghiệp nên chuyển sang buôn bán hến tươi ở chợ Tân Kỳ. Công việc chưa ổn định thì bệnh tình ập đến. Căn bệnh quái ác diễn biến phức tạp kèm theo nhiều biến chứng nặng khiến vợ chồng chị trở tay không kịp.

Chị Hà cho biết: Cách đây 4 tháng, trong một lần đi bán hến thì anh Thắng bảo đau trong người. Chị tưởng đau vặt nên đi mua thuốc cho chồng uống, thế nhưng càng ngày anh càng đau nặng. Sau khi đi khám ở một phòng khám gần nơi trọ, bác sĩ có gọi chị ra, nói chuyện riêng là chồng chị có khối u ác tính, cần lên bệnh viện tuyến trên chữa trị gấp.

“Lúc đó, tay chân tôi như rụng rời, bệnh tình của chồng đến đột ngột quá khiến tôi vô cùng hoang mang. Tôi đưa anh ấy lên bệnh viện tuyến trên để khám và biết được chi phí điều trị quá cao, chồng tôi lại không có bảo hiểm y tế. Rất may là có cô trong chợ giúp đỡ, mua cho chồng tôi bảo hiểm y tế. Chúng tôi điều trị được một thời gian thì bệnh biến chứng nặng. Gần đây, anh bị sưng phù cả hai chân, bộ phận sinh dục cũng phình to, đi cầu thường xuyên ra máu nên thiếu máu nặng. Chi phí, thuốc men điều trị sau khi đã trừ bảo hiểm tốn 30 triệu đồng/tháng. Vậy nên vợ chồng tôi lặng lẽ dắt nhau ra về và tìm kiếm thuốc Nam uống cho rẻ, chứ thuốc Tây không có tiền để mua”, chị Hà xót xa chia sẻ.

Hiện nay, chị phải nghỉ việc để lo cho chồng. Gia đình hai bên cũng khó khăn và ở xa nên không giúp đỡ được nhiều. Trong khi đó, tiền trọ và tiền điện nước mỗi tháng tốn gần 2,5 triệu đồng. Con lớn của chị đang học lớp 11 trường Trung cấp nghề Tây Á. Vì gia đình không có tiền đóng học phí nên cháu chỉ học văn hóa, không tham gia học lớp nghề. Trong hoàn cảnh hiện tại, con chị Hà có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Chị Hà bộc bạch: “Chồng tôi vừa đau đớn trong người vừa suy kiệt về tinh thần nên bệnh tình không thuyên giảm. Có lúc anh sống như người thực vật, không nhận ra ai cả. Một mình tôi xoay xở muốn kiệt sức. Nhà cũng không có gì để bán mà lấy tiền chữa trị nữa rồi. Các con ở nhà tự lo cho nhau, có mắm muối gì ăn tạm qua bữa. Mấy hôm nay, anh xin bác sĩ về nhà uống thuốc Nam, anh bảo về nhà chết chứ không muốn chết trong bệnh viện. Anh mới có 34 tuổi, còn quá trẻ. Nghe chồng nói mà tôi rớt nước mắt”.

Chị Võ Thị Việt Chi, Chi hội trưởng Chi hội 2, phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM), cho biết: Chị Hà là hội viên phụ nữ của Chi hội. Khi biết hoàn cảnh của gia đình, Hội LHPN phường và các chị em hội viên đã chung tay giúp đỡ. Thế nhưng chi phí điều trị tốn kém, gia đình 2 bên đều khó khăn nên rất cần sự giúp đỡ từ các tấm lòng vàng.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ của quý độc giả tới hoàn cảnh của gia đình chị Lâm Thị Ngọc Hà xin liên hệ tới số điện thoại: 0779.036.757. Địa chỉ tạm trú tại 98/10/19 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM. Số tài khoản tại Ngân hàng thương mại Á Châu (ACB): 173389, chủ tài khoản Lâm Thị Ngọc Hà.

Phạm Thương (nguồn: Phụ nữ Việt Nam)

Bài viết Mong có tiền để điều trị ung thư cho chồng mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.