Toàn lực lượng Công an Kiên Giang tham gia hiến máu

Thứ Tư, 15/04/2020 | Sức khỏe | Xóa bài

Để góp phần phòng, chống dịch Covid-19 có kết quả cao, khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an Kiên Giang tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Toàn lực lượng Công an Kiên Giang tham gia hiến máu

Cán bộ, chiến sĩ công an vùng U Minh Thượng tham gia hiến máu tình nguyện sáng 15-4.

Để tránh tụ tập đông người theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thời gian hiến máu sẽ được tổ chức trong ba ngày 15, 16 và 17-4, tại ba địa điểm là trụ sở Công an huyện U Minh Thượng, Công an huyện Kiên Lương và tại Bệnh xá Công an tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, điểm hiến máu tại Công an huyện U Minh Thượng, cán bộ, chiến sĩ ở bốn huyện vùng U Minh Thượng tham gia là U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, An Biên và An Minh. Điểm tại Công an huyện Kiên Lượng, lực lượng công an ở ba huyện là Kiên Lương, Giang Thành, Hòn Đất và TP Hà Tiên tham gia. Và Công an sáu huyện còn lại và TP Rạch Giá sẽ tham gia hiến máu tại Bệnh xá Công an tỉnh.

Hơn 200 đơn vị máu thu được trong ngày hiến đầu tiên, 15-4.

Theo Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, dự kiến tổng số máu thu được qua đợt hiến máu lần này của toàn lực lượng công an trong tỉnh khoảng 1.000 đơn vị máu. “Đợt hiến máu lần này của lực lượng Công an Kiên Giang là hưởng ứng thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Bộ Công an. Nguồn máu này sẽ bổ sung vào nguồn máu dự trữ để cấp cứu, điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Kiên Giang”, Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh nói.

  Chủ động phòng dịch COVID-19 ở người cao tuổi

Trong ngày hiến máu 15-4, đã có hơn 200 đơn vị máu thu về. Trước đó, vào ngày 29-3, đã có 150 chiến sĩ thực nghiện nghĩa vụ quân sự trong lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang đang trong thời gian huấn luyện đã tham gia hiến được 140 đơn vị máu.

VIỆT TIẾN – VĂN VŨ

Nguồn: Nhân Dân

Bài viết Toàn lực lượng Công an Kiên Giang tham gia hiến máu đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Sức khỏe  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN