Long An triển khai thêm khu cách ly tập trung thứ 6

Thứ Ba, 07/04/2020 | Sức khỏe | Xóa bài

>Những ngày qua, tỉnh Long An đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống và kiểm soát chặt chẽ các đường mòn lối mở trên tuyến đường biên 132km.

Để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, tính đến hôm nay 25/3, các đơn vị chức năng tỉnh Long An đã cách ly tập trung khoảng 420 người để theo dõi sức khỏe tại nhiều địa điểm. Những ngày qua, tỉnh Long An đã chủ động và thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống và kiểm soát chặt chẽ các đường mòn lối mở trên tuyến đường biên hơn 132km.

Ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, đến thời điểm này đã sẵn sàng 5 điểm cách ly tập trung tại các địa phương, như: huyện Bến Lức, Đức Huệ, Mộc Hóa, Kiến Tường, Vĩnh Hưng với số lượng từ 600 đến 700 giường và đã bố trí các trường hợp vào cách ly. Đồng thời, đang tiến hành triển khai thêm khu cách ly tập trung thứ 6 tại huyện Tân Hưng. Các đơn vị chức năng của tỉnh thường xuyên túc trực trên tuyến biên giới với Campuchia để chủ động xử lý các diễn biến đột xuất.

long an trien khai them khu cach ly tap trung thu 6  hinh 1

Biên phòng tỉnh Long An tuyên truyền, công tác phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân trên tuyến biên giới (Ảnh: Minh Luận)

Đến trưa nay 25/3, tỉnh Long An đã hoàn tất việc rà soát tất cả những người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu vào Việt Nam từ ngày 8/3 trên địa bàn để báo cáo Trung ương.

“Trong những ngày tới, tỉnh sẽ xem xét, củng cố lại những khu cách ly tập trung về công tác phòng hộ cho những nhân lực phục vụ tại các khu cách ly tập trung. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu toàn bộ những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể từ ngày 1/3) gửi Viện Pasteur để xét nghiệm”, ông Huỳnh Minh Phúc cho biết thêm.

Để phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, ngoài các trạm, lực lượng biên phòng tỉnh Long An đã bố trí thêm nhiều chốt chặn dọc theo tuyến biên hơn 132km; tuần tra 24/24h nhằm hướng dẫn người dân qua lại theo đúng tuyến lộ trình đã được chỉ đạo. Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh đã bố trí thêm nhân lực để tăng cường tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, ngăn chặn những trường hợp xâm nhập qua biên giới trái phép. Qua đó, phối hợp tốt với các ngành, chính quyền địa phương đưa những người thuộc diện vào cách ly tập trung theo đúng quy định.

long an trien khai them khu cach ly tap trung thu 6  hinh 2

Phòng cách ly đặc biệt được bố trí trên tuyến biên giới Long An (Ảnh: Minh Luận)

Đại tá Đoàn Văn An, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết, việc đóng chặt các đường mòn, lối mở kiểm soát dịch khiến một số hàng hóa ở các khu vực biên giới tăng giá, khả năng các đối tượng buôn lậu sẽ liều lĩnh hơn, thêm nguy cơ phát sinh nguồn lây bệnh qua biên giới…

“Tôi đang trên biên giới, tình hình buôn lậu tại Long An không có gì phức tạp. Hiện có lực lượng trên biên giới chốt chặn chặt chẽ nên kể cả người và hàng hóa không thể qua được nếu sai đường. Ngoài các trạm thì đã bố trí thêm 30 chốt chặn, nên hiện nay nếu người và hàng qua bằng đường mòn lối mở thì cũng không thể qua được”, Đại tá Đoàn Văn An cho hay./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài viết Long An triển khai thêm khu cách ly tập trung thứ 6 đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Sức khỏe  |  Thẻ tìm kiếm , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN