Hậu Giang: Cô gái từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã di chuyển nhiều nơi

Thứ Sáu, 24/07/2020 | Sức khỏe | Xóa bài

Từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, cô gái theo đường tiểu ngạch về Việt Nam rồi di chuyển bằng xe khách tới Hậu Giang.

Ngày 22/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang có báo cáo nhanh về một trường hợp nhập cảnh từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc về Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngày 13/7, T.T.T.Q (SN 2000, ngụ Ấp Nhất A, Xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc theo đường tiểu ngạch về cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc.

T.T.T.Q đã được đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang
T.T.T.Q đã được đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang – Ảnh minh họa

Ngày 16/7, Q. từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) về bến xe TP HCM. Tại đây, đối tượng có đến phường 13, quận 6 khai báo y tế. Sau đó, Q. đón xe khách Phương Trang BKS 51B-026.46 về thị trấn Cái Tắc, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang lúc 18h cùng ngày.

Q. được cha ruột đón và đưa đến Trạm Y tế thị trấn Cái Tắc khai báo y tế, đồng thời đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp. Đến 19h ngày 19/7, Q. có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Ngành chức năng cũng đã tiến hành cho cách ly theo dõi tại nhà đối với cha của Q. và một nhân viên y tế, đồng thời yêu cầu những người có tiếp xúc tự theo dõi sức khỏe và cập nhập vào hệ thống khai báo y tế Quốc gia hàng ngày về tình trạng sức khỏe của bản thân và gia đình.

Lê An (nguồn: báo Giao thông)

Bài viết Hậu Giang: Cô gái từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã di chuyển nhiều nơi đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Sức khỏe  |  Thẻ tìm kiếm , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN