Miền Tây Online trên MXH
No comment

Bệnh nhi Nguyễn Văn Thêm (SN 2008, ngụ tại Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) không may mắc viêm cơ tim cấp đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh cấp cứu thành công.

Theo người nhà của Thêm, vào giữa tháng 8 vừa qua, em bị sốt và đau ngực. Đi khám tư, bác sĩ cho thuốc điều trị nhiễm siêu vi rồi viêm phế quản uống mãi không đỡ.

Khoảng 4 ngày sau đó, Thêm nôn ói, gục ngất ngay tại nhà, da xanh tái, hai bà cháu đưa nhau đi cấp cứu ở huyện, rồi chuyển BV tỉnh, bác sĩ chẩn đoán em bị viêm cơ tim cấp, biến chứng sốc tim và rối loạn nhịp tim phức tạp.

Cứu cậu bé 12 tuổi bị viêm cơ tim cấp

Nhầm với sốt siêu vi, cậu bé 12 tuổi bị viêm cơ tim cấp

Để đảm bảo tính mạng, Thêm được chuyển tức tốc lên Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố. Vừa nhập Viện Nhi em phải cấp cứu cấy máy tạo nhịp khẩn cấp.

Khi cấp cứu, bác sĩ đã tiến hành lọc máu, chạy ECMO, sốc điện, đặt máy tạo nhịp, sự sống của Thêm còn phải duy trì mong manh bởi rất nhiều thuốc vận mạch, chống loạn nhịp, an thần, kháng sinh.. đến nay Thêm đã lần lượt ngưng lọc máu, cai máy ECMO, cai máy thở.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà ngoại Thêm làm ở quê, ai thuê gì làm đó, chẳng may cháu đột ngột bị bệnh, phải chạy tim phổi nhân tạo lọc máu đủ thứ.., dự tính các chi phí lên tới vài trăm triệu đồng.

Khi cháu bị bệnh, bà Nguyễn một mình chạy xin khắp nơi cũng được hơn chục triệu.  Lúc đó, bà Nguyễn chỉ mong các bác sĩ cố gắng hết sức, đừng buông bỏ, đừng để cháu về với mẹ nó quá sớm.

Các bác sĩ của bệnh viện đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ cho Thêm. Đến nay, nhờ cộng đồng hỗ trợ và tình hình sức khỏe của Thêm đã cải thiện rất nhiều.

 Khánh Chi (nguồn: Infonet)

Bài viết Cứu cậu bé 12 tuổi bị viêm cơ tim cấp mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.