Cấp cứu tối khẩn cứu sống 3 mẹ con ở tỉnh Sóc Trăng

Thứ Ba, 14/07/2020 | Sức khỏe | Xóa bài

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca cấp cứu tối khẩn cứu sống 3 mẹ con ở tỉnh Sóc Trăng.

Thai phụ M. M. Tr. (39 tuổi) được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vỡ ối sớm. Các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán thai phụ đang chuyển dạ, con so, song thai được 29 tuần bị sa dây rốn hiếm gặp. Ngay lập tức, thai phụ được chuyển lên phòng mổ cấp cứu theo quy trình báo động đỏ nội viện và được xử trí theo đúng phác đồ của trường hợp sa dây rốn.

Cấp cứu tối khẩn cứu sống 3 mẹ con ở tỉnh Sóc Trăng
Cấp cứu tối khẩn cứu sống 3 mẹ con ở tỉnh Sóc Trăng

Ca phẫu thuật thành công, hai bé gái chào đời với cân nặng lần lượt là 1.280 gram và 1.600 gram. Sau đó, cả mẹ và bé được chuyển lên Khoa Nhi – Sơ sinh để được tiếp tục chăm sóc sau sinh và hướng dẫn thực hiện phương pháp Kangaroo (ảnh).

Bác sĩ CKII Phạm Thị Linh, Trưởng Khoa Hậu sản Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, cho biết: “Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời thì tỷ lệ tử vong cho bé rất cao…”.

Trung bình, cứ 300 trẻ chào đời có 1 trường bị sa dây rốn, do nhiều nguyên nhân như sản phụ sinh đẻ nhiều lần, ngôi thai bất thường, đa ối… Vì vậy, để tránh tai biến này, thai phụ cần khám thai định kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa để phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ nhằm điều trị, cấp cứu kịp thời giúp “mẹ tròn vuông”.

THU SƯƠNG (nguồn: báo Cần Thơ)

Bài viết Cấp cứu tối khẩn cứu sống 3 mẹ con ở tỉnh Sóc Trăng đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Sức khỏe  |  Thẻ tìm kiếm , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN