Cấp cứu thành công ca bệnh vỡ gan bằng phẫu thuật nội soi

Thứ Tư, 17/06/2020 | Sức khỏe | Xóa bài

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Tháp Mười (Đồng Tháp) tiếp nhận và cấp cứu thành công ca bệnh vỡ gan bằng phương pháp nội soi.

Lúc 15 giờ 15 phút ngày 10/6/2020, bệnh nhân Đ.V.N. (47 tuổi) ở ấp 5, xã Đốc Binh Kiều vào viện trong tình trạng đau bụng, đau ngực do tai nạn giao thông. Người bệnh nhanh chóng được khám, làm các xét nghiệm và được hội chẩn với chẩn đoán nghi vỡ tạng bụng. Ngay lập tức, bệnh nhân được hồi sức tích cực và tiến hành phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp nội soi.

Ảnh: Hoàng Kha

Trong quá trình phẫu thuật thấy có 850ml máu loãng và 100gram máu cục; gan trái có vết rách rộng 1,5cm, dài 6cm, sâu 4cm; rách mạc nối nhỏ của dạ dày và rách thanh cơ dạ dày vùng tiền môn vị đường kính 1cm, dài 4cm, sâu 0,5cm. Bệnh nhân được tiến hành khâu các vết rách và cầm máu, rửa và đặt dẫn lưu ổ bụng.

Sau 3 giờ phẫu thuật và 1 ngày điều trị tích cực, tình trạng bệnh nhân đã ổn định. Đây là một trong những ca cấp cứu phức tạp được BVĐK khu vực Tháp Mười xử lý thành công bằng phẫu thuật nội soi.

Như Ý (Nguồn: Báo Đồng Tháp)

Bài viết Cấp cứu thành công ca bệnh vỡ gan bằng phẫu thuật nội soi đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Sức khỏe  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN