Cách ly 10 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 316 ở Đồng Tháp

Chủ Nhật, 17/05/2020 | Sức khỏe | Xóa bài

Ngày 16-5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố bệnh nhân 316 là nam, 19 tuổi, ở tại TP Đà Nẵng. Ngày 14-5, từ Philippines về nước trên chuyến bay số hiệu QH9352, ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cần Thơ, được đưa đi cách ly tập trung.

Cách ly 10 trường hợp tiếp xúc gần với BN 316 ở Đồng Tháp

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp họp khẩn ca bệnh 316.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp.

Ngay sau khi xác định một ca dương tính với Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn. Đây là một trong 116 hành khách được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến ở TP Sa Đéc, nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Bệnh nhân 316 hiện có sức khỏe bình thường, không ho sốt, không biểu hiện viêm hô hấp trên và vẫn sinh hoạt bình thường. Hiện, lực lượng chuyên môn đã tiến hành thực hiện thanh trùng, khử độc tại khu vực có liên quan bệnh nhân dương tính.

Có 10 người tiếp xúc gần được xếp vào trường hợp F1 cũng được cách ly đúng quy định tại Bệnh viện dã chiến TP Sa Đéc và áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân đối những người trực tiếp tham gia phục vụ vận chuyển, quản lý bệnh nhân.

Bệnh nhân 316 về từ vùng dịch của Philippines làm thủ tục cách ly tại Bệnh viện dã chiến TP Sa Đéc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu khẳng định: “116 trường hợp cách ly tại Bệnh viện dã chiến TP Sa Đéc đi từ vùng dịch của Philippines về nên có nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy nhiên, nhờ việc triển khai các biện pháp phòng hộ, cách ly sớm, chặt chẽ ngay từ đầu nên không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Riêng với 15 trường hợp sản phụ đang được cách ly tại cơ sở, lực lượng y tế địa phương đã sẵn sàng quy trình tiếp nhận để bảo đảm sức khỏe người dân”.

HỮU NGHĨA 

Nguồn: Nhân Dân

Bài viết Cách ly 10 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 316 ở Đồng Tháp đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Sức khỏe  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN