Bộ Y tế công bố 3 ca nhiễm Covid-19 mới đều liên quan đến bệnh nhân số 34

Thứ Tư, 11/03/2020 | Sức khỏe | Xóa bài

Chiều 11/3, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam (ca thứ 36, 37, 38). Ba ca mới nhất dương tính với SARS-CoV-2 này đều là người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34, người phụ nữ từ Mỹ trở về Việt Nam, quá cảnh qua sân bay Doha (Qatar).  

bo y te cong bo 3 ca nhiem covid 19 moi lien quan den benh nhan so 34
Khu vực kiểm soát y tế tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. (nguồn: Nld)

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, sau khi bệnh nhân số 34 được xác định mắc bệnh Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, khử khuẩn và tiến hành cách ly các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân.

Ngày 11/3, cơ quan y tế Bình Thuận đã tiến hành lấy 15 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả có 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân số 36 là một phụ nữ, 64 tuổi, quê ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, làm giúp việc cho bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Bệnh nhân số 37 cũng là một phụ nữ, 37 tuổi, quê ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt, đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Bệnh nhân 38, 28 tuổi, là con dâu của Bệnh nhân số 34. Bệnh nhân hiện có biểu sốt, ho. Hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Được biết, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân thứ 34, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ và xác định có 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Ngay trong đêm 10/3, lực lượng chức năng tiến hành cách ly tập trung đối với 17 người này.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận cũng đã tiến hành lấy và gửi mẫu xét nghiệm các trường hợp này đến Viện Pasteur Nha Trang. Đồng thời, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành phun thuốc sát khuẩn tại nhà bệnh nhân và những người tiếp xúc gần.

  Tiền Giang tạm dừng các khu vui chơi, giải trí từ 18 giờ 25-3

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, hành trình của bệnh nhân thứ 34 như sau: Ngày 22/2, bệnh nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Mỹ, quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25/2, bệnh nhân này đến bang Washington (Mỹ) để tham quan và du lịch. Sau chuyến tham quan 4 ngày, ngày 29/2, từ sân bay Washington, bệnh nhân đi chuyến bay Qatar Aiway QR708, quá cảnh chuyến bay Qatar Aiway QR 974 sân bay Doha (Qatar) về Tân Sơn Nhất lúc 6h ngày 2/3.

Ngay sau khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân này di chuyển về nhà ở Bình Thuận bằng xe riêng do tài xế riêng lái. Khi về đến nhà thì bệnh nhân chỉ ở nhà.

Đến ngày 5/3, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, khạc đờm, đau rát họng, tự mua thuốc uống thuốc nhưng không khỏi. Bốn ngày sau (ngày 9/3), bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Đoàn đi cùng với bệnh nhân gồm 19 người. Trong đó, có 3 người tại Bình Thuận và còn lại ở tỉnh khác. Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ gửi công văn gửi Ban chỉ đạo Trung ương để xác minh, kiểm soát những trường hợp này.

Nguồn: Báo quốc tế

 

 

 

 

Bài viết Bộ Y tế công bố 3 ca nhiễm Covid-19 mới đều liên quan đến bệnh nhân số 34 đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Sức khỏe  |  Thẻ tìm kiếm , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN