90 phút căng thẳng loại bỏ khối u đáng sợ ở lòng bàn tay bệnh nhân

Thứ Năm, 18/06/2020 | Sức khỏe | Xóa bài

Trưa 17/6/2020, BS.CKII Phạm Thanh Phong- Phó Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa điều trị thành công một trường hợp bướu máu vùng bàn tay trái với nguy cơ chảy máu khó kiểm soát, nếu chỉ phẫu thuật loại bỏ bướu mạch máu đơn thuần.

Bàn tay bướu mạch máu của bệnh nhân D.
Bàn tay trái có khối u của bệnh nhân D.

Theo đó, bệnh nhân (BN) nam tên B.V.D. (29 tuổi, TX Bình Minh- Vĩnh Long), nhập viện vì khối u to ở lòng bàn tay trái gây đau, tê nhiều. BN phát hiện khối u khoảng 5 năm nhưng gần đây thấy khối u lớn nhanh hơn, gây đau và tê tay trái nhiều nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Sau khi khám lâm sàng kết hợp xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh, BN được chẩn đoán là bướu máu bàn tay trái. Các bác sĩ hội chẩn quyết định can thiệp tắc mạch cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật loại bỏ bướu máu vì làm giảm nguy cơ chảy máu khó kiểm soát và khả năng kiểm soát bóc trọn bướu hoàn toàn .

Ê-kíp can thiệp mạch do BS. CKI Trần Công Khánh tiến hành chụp xác định hình ảnh tăng sinh mạch máu và bơm hỗn hợp spongel vào động mạch nuôi u, sau đó BN được thực hiện phẫu thuật trong khoảng 90 phút. Kết quả, khối bướu được bóc trọn và lượng máu mất chỉ 50ml.

Hiện tại sức khỏe BN D. đã ổn định, có thể cầm nắm bàn ngón tay trái tốt, giảm đau, giảm tê tay trái nhiều và vừa xuất viện.

Tin, ảnh: THÚY QUYÊN (Nguồn: Báo Vĩnh Long)

Bài viết 90 phút căng thẳng loại bỏ khối u đáng sợ ở lòng bàn tay bệnh nhân đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Sức khỏe  |  Thẻ tìm kiếm , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN