Miền Tây Online trên MXH

Cục QLĐB IV có văn bản yêu cầu xử lý 2 bến khách du lịch Miền Quê và Miền Tây vi phạm hành lang cầu Rạch Miễu.

Keyword đầu tiên có dấu
Cục QLĐB IV có văn bản yêu cầu xử lý 2 bến khách du lịch Miền Quê và Miền Tây vi phạm hành lang cầu Rạch Miễu.

Chiều 11/3, ông Thượng Quang Thuần, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB IV.3 cho biết, Cục QLĐB IV có văn bản yêu cầu xử lý 2 bến khách du lịch Miền Quê và Miền Tây vi phạm hành lang cầu Rạch Miễu.

Theo đó, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu đã yêu cầu Công ty TNHH TMDV du lịch Miền Quê tháo dỡ ngay cầu tàu trái phép, nằm trong khu vực cầu Rạch Miễu, QL60. Cầu tàu này xây dựng cách mép công trình cầu Rạch Miễu 88m, nằm trong hành lang bảo vệ cầu nên rất nguy hiểm và nguy cơ mất ATGT.

Riêng bến khách du lịch Miền Tây, Công ty BOT Rạch Miễu đã xây dựng hàng rào B40 bao quanh bến khách, không cho phương tiện ra vào. Đồng thời, yêu cầu Công ty du lịch Miền Tây di dời các phương tiện ra khỏi khu vực hành lang cầu Rạch Miễu.

Theo người dân xã An Khánh, huyện Châu Thành (Bến Tre), nhiều tháng qua Công ty du lịch Miền Quê mở bến khách và xây dựng cầu tàu để hoạt động đưa rước khách du lịch sông nước.

Tuy nhiên, bến khách này chưa có giấy phép hoạt động do cơ quan chủ quản cấp. Cầu tàu và bến khách được xây dựng trong khu vực bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông cầu Rạch Miễu, QL60, vi phạm hành lang bảo vệ cầu.

Bến khách này hoạt động rất nhộn nhịp, mỗi ngày có khoảng vài chục lượt tàu du lịch ra vào đón khách, ngày lễ, Tết và những ngày cuối tuần tăng gấp đôi, nguy cơ mất ATGT cầu Rạch Miễu cao.

Keyword đầu tiên có dấu
Bến khách du lịch Miền Tây, Công ty BOT Rạch Miễu đã xây dựng hàng rào B40 bao quanh bến khách, không cho phương tiện ra vào.

Theo ông Thuần, Nghị định 11/NĐ-CP ngày 24/2/2010 của Chính phủ quy định về việc quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, quy định hành lang an toàn đối với cầu 150m từ mép công trình ra mỗi bên. Cầu tàu của Công ty du lịch Miền Quê xây dựng phía mố 58, cầu dẫn số 2 (hướng Bến Tre đi Tiền Giang), cách mép công trình cầu Rạch Miễu 88m. Như vậy đã vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ kết cấu hành lang cầu Rạch Miễu, QL60, do đó cần phải được tháo dỡ để đảm bảo ATGT khu vực cầu Rạch Miễu.

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa Bến Tre, huyện Châu Thành (Bến Tre) có 20 bến khách du lịch hoạt động, tất cả đều có giấy phép hoạt động. Riêng bến khách du lịch của công ty du lịch Miền Quê không phép, Cảng vụ đã kiểm tra lập biên bản vi phạm, đồng thời yêu cầu công ty ngưng hoạt đồng đến khi nào có đủ giấy tờ pháp lý mới được hoạt động.

Hải Đường

 

Nguồn: Báo Giao thông

Bài viết Xử lý bến tàu du lịch hoạt động trong hành lang cầu Rạch Miễu mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.