Vào trụ sở công an báo tin giả bị cướp để… xin ngủ nhờ

Thứ Năm, 04/06/2020 | Pháp luật | Xóa bài

>Về quê trong túi không có tiền, thanh niên chạy vào trụ sở Công an xã báo tin giả là vừa bị băng côn đồ chặn đường cướp tài sản nhằm mục đích có chỗ ngủ.

Chiều 2-6, Công an xã Lương Bình, huyện Bến Lức (Long An) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Văn Chép (32 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, An Giang) về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Anh Nguyễn Văn Chép tại công an xã

Khoảng 21 giờ 30 ngày 28-5, anh Chép chạy xe máy từ nhà trọ ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) về quê An Giang. Đến khoảng gần 1 giờ sáng hôm sau, khi lưu thông trên đoạn đường tỉnh 830 thuộc địa phận xã Lương Hòa, huyện Bến Lức (Long An), Chép kiểm tra trong túi quần thì phát hiện bỏ quên cái bóp và tiền ở nhà trọ.

Đi khuya cảm thấy không an tâm, anh Chép chạy vào trụ sở UBND xã Lương Hòa xin ngủ qua đêm, người trực tại đây không đồng ý. Sau đó, Chép qua trụ sở Công an xã Lương Hòa gần đó báo tin: Vừa bị nhóm thanh niên 6 người đi 3 xe máy chặn đường khống chế cướp 1 ĐTDĐ cùng số tiền 4,5 triệu đồng đoạn qua xã Lương Bình.

Nhận được tin báo, Công an xã Lương Bình đã lấy lời khai của “nạn nhân”, nhanh chóng tiến hành xác minh khu vực được cho là có cướp gây án, qua trích xuất các camera gần đó đều hoàn toàn không có sự việc như trình báo.

Qua đấu tranh, Chép đã khai nhận báo tin giả. Công an xã phạt vi phạm hành chánh 750.000 đồng đối với Chép về hành vi trên.

Bài viết Vào trụ sở công an báo tin giả bị cướp để… xin ngủ nhờ đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Pháp luật  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN