Trộm vàng của chủ nhà, nữ giúp việc lĩnh án 5 năm tù

Thứ Sáu, 19/06/2020 | Pháp luật | Xóa bài

TAND thành phố Long Xuyên vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Mai Thị Ngọc Thúy, sinh năm 1976, ngụ khóm Bình Long 3, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Thúy

Theo cáo trạng, khoảng tháng 06/2016, Thúy mở tủ áo của bà T.T. L., sinh năm 1963, ngụ phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên lấy chìa khóa mở két sắt trộm 2 miếng vàng hình chữ nhật, ép trong bọc nylon, trọng lượng 3,4 lượng vàng 24K. Sau đó, Thúy đem đến tiệm vàng thuộc khu vực phường Mỹ Long bán được 110 triệu đồng.

Sau khi bán tài sản trộm được, Thúy mang đi trả nợ cho ngân hàng gần 50 triệu đồng, số tiền còn lại Thúy mang đi đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Do sợ bị phát hiện, sau thời gian dài chờ đợi, đến khoảng tháng 12/2017, Thúy mới tiếp tục lấy chìa khóa mở két sắt lấy trộm 6 miếng vàng 24K có hình 12 con giáp, mỗi miếng trọng lượng 1 chỉ và 4 chiếc nhẫn tròn, có trọng lượng trên 5 chỉ và 1 phân.

Để tránh phát hiện và theo dõi, Thúy lần lượt đem đến 4 tiệm vàng khác nhau trên địa bàn phường Mỹ Long bán được 29 triệu đồng. Số tiền này, Thúy tiếp tục lấy ra một phần trả nợ ngân hàng, còn lại sử dụng trong gia đình và tiêu xài cá nhân.

Đến khoảng đầu tháng 01/2019, Thúy tiếp tục lấy chìa khóa mà bà L. cất giữ trong tủ áo rồi đến mở két sắt thấy 1 hộp gỗ màu đen có dán niêm phong bằng giấy trắng quấn băng keo có chữ ký của bà T.T.N (sinh năm 1961, chị ruột bà L.), đây là số tài sản mà bà N. gửi cho bà L. cất giữ dùm trong thời gian đi du lịch nước ngoài.

Thúy lấy kéo cắt bỏ lớp băng keo mở hộp, phát hiện bên trong có chứa 6 miếng vàng được ép nylon nhưng không lấy hết mà chỉ lấy 2 miếng, loại vàng SJC, mỗi miếng nặng 1 lượng đem đến tiệm vàng trên địa bàn phường Mỹ Long bán được 65 triệu đồng.

Tiền có được, Thúy trả nợ ngân hàng và chủ nợ gần 60 triệu đồng, số còn lại tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 20/04/2019, khi bà N. đến nhà lấy lại hộp vàng thì mới phát hiện dấu niêm phong không còn nguyên vẹn nên mở ra xem, phát hiện số vàng mất 2 lượng vàng. Đồng thời, bà L. xem lại két sắt, phát hiện tài sản của mình cũng bị mất trộm. Nghi ngờ Thúy lấy trộm, bà L. hỏi sự việc và Thúy thừa nhận nên bà đến Công an phường Mỹ Long trình báo sự việc.

Cùng ngày, Thúy cũng đến Công an phường Mỹ Long đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các lời khai và kết luận việc xác định giá trị tài sản, xác định Thúy đã 3 lần lấy trộm 6,3 lượng vàng 24K, với tổng giá trị tài sản gần 220 triệu đồng.

Ngày 05/07/2019, Thúy bị khởi tố  điều tra, đến ngày 12/07/2019, Thúy bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên bắt tạm giam.

Kết thúc quá trình điều tra, Thúy bị đưa ra xét xử sơ thẩm. Tại phiên tòa cũng như trong giai đoạn điều tra Thúy thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và mong được giảm nhẹ hình phạt.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND thành phố Long Xuyên đã tuyên phạt bị cáo Thúy 5 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường số tiền cho bị hại.

Nhật Linh (Nguồn: Công lý)

Bài viết Trộm vàng của chủ nhà, nữ giúp việc lĩnh án 5 năm tù đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Pháp luật  |  Thẻ tìm kiếm , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN