Lãnh án chung thân sau khi chấp hành xong 11 năm tù

Thứ Ba, 21/04/2020 | Pháp luật | Xóa bài

>Vừa chấp hành xong bản án 11 năm tù, Phúc tiếp tục lãnh án chung thân về tội mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Ngày 21-4, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Hồng Phúc (39 tuổi, ngụ Cần Thơ) tù chung thân, Nguyễn Phan Thành Trung (25 tuổi, ngụ Bình Dương) 22 năm tù cùng về hai tội mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lãnh án chung thân sau khi chấp hành xong 11 năm tù - ảnh 1

Hai bị cáo Phúc (bìa trái) và Trung tại tòa ngày 21-4. Ảnh: NHẪN NAM

Theo hồ sơ, Phúc từng có hai tiền án, năm 2001 bị tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM phạt 7 năm tù về tội cướp giật tài sản.

Năm 2003, Phúc bị tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM phạt 11 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, chấp hành xong hình phạt tù vào năm 2016, chưa được xóa án tích.

Theo cáo trạng, ngày 27-6-2019, qua tin báo của quần chúng, CQĐT Công an TP Cần Thơ tiến hành khám xét khẩn cấp đối với Phúc và Trung tại đường dẫn cầu Cần Thơ.

Tang vật thu giữ của Trung gồm 1 gói nilong không màu hàn kín, bên trong có hai viên nén màu xanh, Trung khai là ma túy dạng thuốc lắc. Ngoài ra còn 4 gói nilong màu trắng có nẹp miệng, bên trong có chứa tinh thể không màu…

Tang vật thu giữ tại nơi ở của Phúc gồm 13 gói nilong không màu có nẹp miệng, bên trong chứa tinh thể không màu, viên nén tròn màu xanh, chất bột màu trắng…

Quá trình điều tra, Phúc, Trung thừa nhận có sử dụng ma túy dạng đá và thuốc lắc. Cả hai nhiều lần sử dụng ma túy chung với nhau.

Do biết Phúc có bán ma túy nên Trung đã liên hệ mua ma ba lần, nhiều lần đi mua ma túy với Phúc…

Cáo trạng quy kết, Phúc có hành vi mua bán trái phép gần 250 gam ma túy loại Methaphetamine và gần 0,6 gam ma túy loại Ketamine.

Trung có vai trò tích cực trong việc giúp sức cho Phúc mua hơn 200gam ma túy nên phải chịu trách nhiệm chung với Phúc về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Phúc và Trung còn phải chịu trách nhiệm hình sự đối với số ma túy mà Phúc đã cho Trung để sử dụng và vận chuyển từ TP.HCM về Cần Thơ và bị bắt với khối lượng gần 1,2 gam ma túy.

NHẪN NAM (PLO)

Bài viết Lãnh án chung thân sau khi chấp hành xong 11 năm tù đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Pháp luật  |  Thẻ tìm kiếm , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN