Miền Tây Online trên MXH

Cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang vừa quyết định khởi tố một đối tượng vì có hành vi đòi tiền bảo kê các chủ sà lan bơm nước chống hạn mặn.

Ngày 24/3, VKSND huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Lê Hoàng Ngân (27 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Đồng thời, công an cũng đang củng cố hồ sơ điều tra hành vi cố ý gây thương tích của Phan Văn Chí Linh (31 tuổi, ngụ xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, Tiền Giang).

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h ngày 29/2, Phan Chí Linh điều khiển mô tô chở Lê Hoàng Ngân mang theo hung khí, bình xịt hơi cay để xin tiền những chủ sà lan bơm nước ngọt cho người dân trên địa bàn xã Ngũ Hiệp.

Khởi tố nam thanh niên đòi tiền bảo kê 5.000 đồng/m3 nước ngọt - Ảnh 1

Đối tượng đòi tiền bảo kê Lê Hoàng Ngân tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM 

Khi gặp anh Đoàn Trường Giang (ngụ khu phố 3, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre), anh Nguyễn Văn Thành (ngụ xã Ngũ Hiệp) và anh Nguyễn Hữu Hưng (ngụ huyện Chợ Gạo) là những người làm dịch vụ bơm nước ngọt từ sà lan vào vườn cây sầu riêng của người dân địa phương, hai đối tượng Linh và Ngân hăm dọa, yêu cầu những người này nếu tiếp tục hành nghề thì phải “ nộp” 5.000 đồng/m3, nếu không đưa tiền thì bị Ngân, Linh đánh, rút ống không cho bơm.

Vì sợ bị ảnh hưởng công việc làm ăn, nên anh Đoàn Trường Giang đã đưa cho 2 đối tượng này 500.000 đồng. Riêng anh Nguyễn Hữu Hưng không đưa tiền nên bị Ngân dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt phải đi cấp cứu.

Chứng kiến sự việc, anh Nguyễn Văn Thành trình báo chính quyền địa phương thì bị Phan Chí Linh và Lê Hoàng Ngân đuổi theo đánh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra.

Thủy Tiên

Nguồn: Đời sống pháp luật

Bài viết Khởi tố nam thanh niên đòi tiền bảo kê 5.000 đồng/m3 nước ngọt mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.