Khởi tố cô gái đăng tin sai về Covid-19 và bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước

Thứ Bảy, 11/04/2020 | Pháp luật | Xóa bài

>Một cô gái 28 tuổi ở Cần Thơ đã lên mạng xã hội đăng tin sai lệch về dịch bệnh Covid-19 và bình luận nội dung bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước.

Ngày 11-4, thông tin từ VKSND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), nơi đây vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Mã Phùng Ngọc Phú (SN 1992; ngụ 118/28A, Phan Đình Phùng, phường An Lạc, quận Ninh Kiều) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Khởi tố cô gái đăng tin sai về Covid-19 và bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước - Ảnh 1.

Mã Phùng Ngọc Phú

Trước đó, vào ngày 25-2, Đội An ninh Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook tên “James Ng” đăng tải bài viết có nội dung “Mới nhận được tin hôm nay có người chết vì Coronavirus ở Vn ng Việt Nam sao không thấy tờ báo nào viết hết vậy ta!”. Thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận nên công an tiến hành kiểm tra mời làm việc đối với chủ tài khoản.

Phú thừa nhận mình là chủ tài khoản nói trên và sử dụng từ tháng 10-2019. Phú đã lấy nhiều bài viết không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 mà không qua kiểm chứng rồi đăng tải lên Facebook cá nhân mang nội dung có tính chất tiêu cực.

Ngoài ra, lực lượng an ninh đã xác minh thêm tài khoản “Jame Ng” đã đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết nói xấu chế độ và Nhà nước Việt Nam. Cô gái này còn tham gia bình luận trong 7 bài viết do các tài khoản Facebook “Hoang Thanh Tam Tran” và ‘Emily Page-Le” đăng tải, nội dung các bình luận bôi nhọ lãnh đạo Đảng và nhà nước.

Nguồn: NLĐO

Bài viết Khởi tố cô gái đăng tin sai về Covid-19 và bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Pháp luật  |  Thẻ tìm kiếm , , , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN