Miền Tây Online trên MXH

Kẻ đánh Trung tá Công an trong quán karaoke ở Cần Thơ làm nạn nhân tử vong kháng cáo nhưng bị toà án bác bỏ. 

TAND TP Cần Thơ hôm nay xét xử phúc thẩm vụ bị cáo Hoàng Liên Sơn (40 tuổi, quê Quảng Trị, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Kẻ đánh Trung tá Công an ở Cần Thơ tử vong bị bác kháng cáo

Bị cáo Sơn tại toà phúc thẩm

Bị cáo Sơn là người đánh Trung tá Bùi Quang Khởi (49 tuổi), Phó công an phường Ba Láng, quận Cái Răng, trong quán karaoke làm nạn nhân tử vong.

HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Sơn, tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Cộng với bản án của TAND quận Ninh Kiều về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, tổng hợp hình phạt bị cáo Sơn phải chấp hành là 10 năm 9 tháng tù.

Tòa cũng ghi nhận việc bị cáo đồng ý bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Trước đó, bị cáo Sơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin xem xét lại phần trách nhiệm dân sự. Bị cáo đồng ý mức bồi thường như tòa sơ thẩm tuyên là do nghĩ gia đình nạn nhân sẽ xin giảm án cho mình, song họ không làm vậy.

Tòa phúc thẩm cho rằng, hành vi của bị cáo là cố ý, thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, gây hậu quả chết người nên phải có mức hình phạt tương xứng.

Về trách nhiệm dân sự, tòa cho rằng ở tòa sơ thẩm, đại diện nạn nhân đưa ra mức bồi thường, bị cáo đã đồng ý và được tòa ghi nhận.

Nay bị cáo kháng cáo xem lại vì cho rằng đại diện bị hại không xin giảm nhẹ cho bị cáo là không có cơ sở.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 5/3/2019, bị cáo Sơn cùng nhóm bạn trong đó có chị Nguyễn Thị Thuỳ Linh đến quán karaoke Opera trên đường Võ Nguyên Giáp, ở khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng để hát và uống bia tại phòng 306.

Còn ông Khởi cùng nhóm bạn cũng hát karaoke ở phòng 301 của quán này. Sơn cho rằng ông Khởi sàm sỡ đồng nghiệp của mình là chị Linh nên yêu cầu vị Trung tá công an xin lỗi.

Tuy nhiên, ông Khởi không đồng ý nên cả hai xảy ra xô xát. Sơn dùng chân phải đá mạnh vào đầu khiến ông Khởi ngã ngửa ra phía sau, đầu đập vào nền gạch, chảy máu bất tỉnh và sau đó tử vong.

Theo kết quả giám định, ông Khởi tử vong do dập não và xuất huyết não, sau chấn thương sọ não nặng, do vật tày.

T.Chí 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/ke-danh-trung-ta-cong-an-o-can-tho-tu-vong-bi-bac-khang-cao-617140.html

Bài viết Kẻ đánh Trung tá Công an trong quán karaoke ở Cần Thơ làm nạn nhân tử vong kháng cáo nhưng bị toà án bác bỏ. mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.