Miền Tây Online trên MXH
No comment

Tươi và Thiện sau khi ra tù đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của các bị can là bật cốp xe máy của nạn nhân để lấy tài sản bên trong.

Sáng 20/11, TAND Cấp`cao tại TP.HCM tuyên bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Văn Tươi (40 tuổi, ngụ Bạc Liêu) và Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, ngụ Sóc Trăng), giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Sóc Trăng (xử ngày 5/8) với mức phạt 16 năm tù cho cả hai bị cáo.

Kẻ chuyên trộm tiền trong cốp xe lĩnh 16 năm tù

Tươi vui cười khi cảnh sát đưa ra xe về trại giam. Ảnh: Việt Tường.

Trong đó, Tươi phạm một tội là Trộm cắp tài sản; Thiện bị cộng thêm 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích tại tỉnh Sóc Trăng nhưng chưa chấp hành án.

Theo HĐXX phúc thẩm, hai bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không đưa ra được tình tiết nào mới. Cả hai lại có nhân thân xấu, nhiều tiền án và tòa án cấp sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội, tuyên án đúng với hành vi của các bị cáo gây ra.

Hồ sơ tố tụng xác định Tươi và Thiện đều có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sau khi ra tù, hai người này kết bạn và rủ nhau đi trộm cắp tài sản để chia nhau tiêu xài.

Nguyễn Văn Thiện. Ảnh: Việt Tường.

Nguyễn Văn Thiện. Ảnh: Việt Tường.

Từ ngày 12/7/2019 đến 27/9/2019, hai bị cáo nhiều lần tiếp cận những người để tiền vào cốp xe máy sau khi giao dịch với ngân hàng. Chờ lúc nạn nhân sơ hở, Thiện cảnh giới cho Tươi tìm cách bật cốp xe để trộm tiền.

Bản án sơ thẩm xác định tổng số tiền hai bị cáo trộm được trong 3 vụ lên đến gần 1 tỷ đồng, nhưng Tươi chỉ chia cho Thiện 240 triệu đồng.

Ngoài ra, Tươi và Thiện còn thực hiện 2 vụ Trộm cắp tài sản tại thị xã Bình Minh (Vĩnh Long). Cả hai vụ này đang được TAND thị xã Bình Minh thụ lý, chuẩn bị xét xử.

Việt Tường (nguồn: ZingNews)

Bài viết Kẻ chuyên trộm tiền trong cốp xe lĩnh 16 năm tù mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.