Hậu Giang xử lý nhiều cây xăng đóng cửa không xin phép

Thứ Ba, 07/04/2020 | Pháp luật | Xóa bài

Ngày 6/4, ông Huỳnh Thanh Phong – Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang cho biết, qua gần một tuần kiểm tra, đơn vị đã phát hiện và lập biên bản xử lý 9 trường hợp cửa hàng xăng dầu tự ý đóng cửa.

Cụ thể như, sau khi nhận được thông tin người dân phản ánh về việc cây xăng Tha La (ở ấp 3, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp) bất ngờ đóng cửa vào sáng 3/4, Sở Công Thương đã cử đoàn đến kiểm tra và ghi nhận thực tế. Chủ cây xăng này giải thích việc đóng cửa là do bận chở người nhà đi công việc. Đây là lý do không hợp lý nên Sở đã lập biên bản và sẽ mời chủ cây xăng này làm việc.

Hậu Giang xử lý nhiều cây xăng đóng cửa không xin phép - ảnh 1

Ngành chức năng khuyến cáo người dân không nên mua mặt hàng xăng tích trữ trong nhà, nhất là thời điểm mùa khô nắng nóng hiện nay. Ảnh: Cảnh Kỳ

Theo lãnh đạo Sở Công Thương Hậu Giang, căn cứ theo Nghị định 67 về lĩnh vực kinh doanh gas, dầu khí, nếu cơ sở kinh doanh xăng dầu đóng cửa không thông báo và chưa được cơ quan chức năng chấp thuận sẽ bị phạt tiền từ 20-40 triệu đồng; hình phạt bổ sung là tước giấy phép kinh doanh 3 tháng đối với các cơ sở cố ý vi phạm.

“Sở sẽ xem xét tiến hành xử phạt từng trường hợp cụ thể, lãnh đạo tỉnh cũng đã thống nhất tùy theo mức độ vi phạm sẽ đưa ra mức xử phạt cho phù hợp để vừa đảm bảo cho cả việc kinh doanh của doanh nghiệp vừa đảm bảo phục vụ nhu cầu năng lượng, phát triển kinh tế của địa phương” – ông Phong nói và cho biết đến thời điểm này, hoạt động của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã bình ổn, không còn xảy ra tình trạng đóng cửa không bán cho bà con, trừ một vài cây xăng đang bảo trì, sửa chữa có thông báo trước.

Trước đó, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang phản ánh nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu bất ngờ đóng cửa, rồi xôn xao tin đồn sắp đóng cửa tất cả các cây xăng. Người dân nghe vậy đã đổ xô đi mua xăng về tích trữ.

“Không có chuyện đó, tôi khuyên bà con hãy mua xăng theo nhu cầu thực tế, đừng mua mặt hàng này dự trữ trong nhà nhiều vì tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, nhất là thời tiết đang vào mùa khô như hiện nay” – Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang khuyến cáo.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/hau-giang-xu-ly-nhieu-cay-xang-dong-cua-khong-xin-phep-1636802.tpo

Bài viết Hậu Giang xử lý nhiều cây xăng đóng cửa không xin phép đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Pháp luật  |  Thẻ tìm kiếm , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN