Cảnh cáo giám đốc công ty có hành vi không văn minh

Thứ Sáu, 19/06/2020 | Pháp luật | Xóa bài

Ngày 18-6, Sở Tư pháp tỉnh An Giang cho biết, đã yêu cầu ông Vũ Đình Dũng, Giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh (Công ty) Dũng Trung Nam nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh sai sót, chấp hành nghiêm các chuẩn mực đạo đức, hành vi ứng xử của đấu giá viên trong hành nghề đấu giá và điều hành hoạt động đấu giá của tổ chức mình đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật, không để xảy ra sai phạm.

Trụ sở Công ty Dũng Trung Nam tại An Giang.

Theo Sở Tư pháp tỉnh, Công ty Dũng Trung Nam có trụ sở chính tại TP Long Xuyên, An Giang và mở chi nhánh ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Ngày 17-4, tại buổi hoạt động đấu giá mở tại chi nhánh Công ty ở TP Cần Thơ, ông Vũ Đình Dũng, Giám đốc Công ty Dũng Trung Nam đã văng tục, hất nước vào doanh nghiệp tham gia đấu già là ông Lý Hồng Hải. Sau đó, hành vi của ông Vũ Đình Dũng đã bị báo chí và mạng xã hội phản ánh.

Qua phản ánh báo chí và dư luận, Sở Tư pháp tỉnh An Giang đã lập Tổ xác minh tiến hành làm rõ và ông Vũ Đình Dũng đã thừa nhận đã có hành vi văng tục, hất nước vào doanh nghiệp. Theo Sở Tư pháp tỉnh, việc ông Vũ Đình Dũng có thái độ ứng xử không văn minh, lịch sự trong hoạt động hành nghề đấu giá, đã vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư số 14/2018/TT-BTP ngày 16-10-2018 của Bộ Trưởng Tư pháp ban hành quy tắc đạo đức nghề nghiệp đấu giá viên “đấu giá viên phải ứng xử văn minh, lịch sự trong hoạt động hành nghề đấu giá”.

Trong khi đó, Công an phường Long Hòa, quận Bình Thủy cho biết, từ vụ việc trên công ty đã vi phạm hành chính lĩnh vực an ninh trật tự và an toàn xã hội nên tiến hành xử phạt với hình thức cảnh cáo. Còn Thanh tra Sở Tư pháp TP Cần Thơ cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty Dũng Trung Nam – chi nhánh TP Cần Thơ về hành vi “thực hiện không đúng quy định về thông báo bán đấu giá tài sản”.

Theo Sở Tư pháp tỉnh An Giang, trong thời gian qua, Công ty Dũng Trung Nam và chi nhánh của Công ty đã nhiều lần bị xử lý, nhắc nhở, chấn chỉnh, yêu cầu khắc phục những sai sót trong hoạt động đấu giá. Cụ thể, năm 2013, Thanh tra Sở Tư pháp tỉnh An Giang đã xử phạt Công ty Dũng Trung Nam 10 triệu đồng về hành vi “không thực hiện đúng quy định về niêm yết, thông báo công khai việc bán đấu giá tài sản” và “thực hiện việc thu phí không đúng giá quy định”; năm 2015, Thanh tra Bộ Tư pháp đã xử phạt công ty 15 triệu đồng về hành vi “thực hiện không đúng quy định về việc niêm yết thông báo đấu giá tài sản”; năm 2016, Thanh tra Sở Tư pháp TP Cần Thơ đã xử phạt công ty 10 triệu đồng về hành vi” thực hiện không đúng quy định về việc niêm yết tài sản bán đấu giá”.

Để tăng cường tính răn đe đối với các tổ chức hành nghề đấu giá cũng như đấu giá viên trên cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng, Sở Tư pháp tỉnh An Giang đã kiến nghị Bộ Tư pháp các nội dung như tham mưu ban hành quy định về xử lý vi phạm hành chính đối với tổ chức đấu giá và đấu giá viên bị xử phạt nhiều lần trong hoạt động đấu giá.

Sở Tư pháp tỉnh An Giang yêu cầu ông Vũ Đình Dũng nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh sai sót… Bên cạnh đó, Sở Tư pháp tỉnh cũng yêu cầu các Tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh rút kinh nghiệm từ vụ Công ty Dũng Trung Nam, nghiêm túc thực hiện đúng những quy định pháp luật về đấu giá, nhất là nghiệp vụ đấu giá tài sản và đạo đức nghề nghiệp đấu giá viên.

BÀI VÀ ẢNH: THANH DŨNG (Nguồn: Nhân dân)

Bài viết Cảnh cáo giám đốc công ty có hành vi không văn minh đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Pháp luật  |  Thẻ tìm kiếm , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN