Cà Mau: Năm tàu cá bị phạt hơn 1,6 tỉ đồng vì tháo thiết bị giám sát hành trình

Thứ Ba, 14/04/2020 | Pháp luật | Xóa bài

Chiều 14.4, nguồn tin của PV cho biết, UBND tỉnh Cà Mau vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 tàu cá đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Cà Mau, do tự ý tháo thiết bị giám sát hành trình.

UBND tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định phạt 5 tàu cá vi phạm tháo dỡ thiết bị hành trình khi hoạt động trên biển – Ảnh: minh họa

Cả 5 tàu cá nói trên, chủ tàu đều ngụ ở tỉnh Kiên Giang. Nguyên nhân các tàu cá bị xử phạt là do vi phạm điểm d, khoản 1, điều 20 và khoản 1, điều 35 Nghị định 42/2019/NĐ-CP ngày 16.5.2019 của Chính phủ.

Cụ thể, các tàu cá đã mắc các lỗi như tự ý tháo gỡ thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển đối với tàu cá có chiều dài từ 24 mét trở lên; tự ý tháo dỡ khi không có sự giám sát của đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị.

Mức xử phạt theo quy định đối với 2 lỗi trên là 400 triệu đồng/tàu và 4 triệu đồng/tàu. Như vậy, tổng mức phạt đối với 4/5 phương tiện trên là hơn 1,6 tỉ đồng. Ngoài bị phạt tiền, các chủ tàu cá còn bị cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau tước quyền sử dụng văn bằng, chứng chỉ thuyền trưởng tàu cá Việt Nam trong thời hạn 9 tháng.

Chiếc tàu còn lại (có chiều dài dưới 24 mét), cũng với hành vi vi phạm nói trên, UBND tỉnh Cà Mau ra quyết định xử phạt 29 triệu đồng.

Trần Khải

Nguồn: Một Thế Giới

Bài viết Cà Mau: Năm tàu cá bị phạt hơn 1,6 tỉ đồng vì tháo thiết bị giám sát hành trình đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Pháp luật  |  Thẻ tìm kiếm , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN