Miền Tây Online trên MXH
No comment

Chiều 16-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam 2 tháng đối với Lê Văn Trứ (sinh năm 1984, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thủy) về hành vi vi phạm quy định về quản lý đất đai.

Ngày 15-9-2019, Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về quản lý đất đai tại quận Bình Thủy. Liên quan đến vụ này, ngày 20-12-2019, Công an thành phố đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét đối với ông Lê Văn Vũ, nguyên Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy; ông Lê Hồng Khánh, ông Huỳnh Trung Thanh và ông Trần Tuấn Anh (cùng nguyên là chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy) về hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định của pháp luật phạm vào tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Bắt giam Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thủy

Lực lượng chức năng đưa người ra xe chuẩn bị rời khỏi nhà riêng của ông Trứ. Ảnh: CHÂU ANH

Trước đó, Thanh tra TP Cần Thơ đã có kết luận về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình, nhà ở thuộc dự án đường nối Cách mạng Tháng 8 đến đường tỉnh 918 và dự án khu đô thị mới Võ Văn Kiệt (thuộc quận Bình Thủy).

Lê Văn Trứ – Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thủy. Ảnh: Công an cung cấp

Qua đó, xác định công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy trong thời gian qua có nhiều sơ hở, yếu kém, nhất là tại địa bàn phường Long Hòa. Các ngành chức năng quận Bình Thủy buông lỏng quản lý, cho phép một số hộ tách thửa, chia lô, nhằm hình thành khu dân cư tự phát, không đúng chủ trương của UBND TP Cần Thơ.

SƠN HÀ (nguồn: báo Cần Thơ)

Bài viết Bắt giam Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thủy mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.