An Giang: Khởi tố đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Thứ Sáu, 03/04/2020 | Pháp luật | Xóa bài

Theo sự chỉ đạo của một số đối tượng phản động ở nước ngoài, Phượng đã rủ rê, móc nối một số người tham gia vào tổ chức. Khi khám xét nơi ở của Phượng, công an thu giữ 5 lá cờ 3 sọc cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác có liên quan.

Sáng 2-4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Phượng (53 tuổi, trú tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang) để tiếp tục điều tra hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang phê chuẩn.

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2018, Phượng tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Theo sự chỉ đạo của một số đối tượng phản động trong tổ chức ở nước ngoài, Phượng đã rủ rê, móc nối được một số người tham gia vào tổ chức, đồng thời tiến hành “Trưng cầu dân ý” được 159 người để bầu cho Đào Minh Quân làm “Tổng thống Đệ III Việt Nam Cộng Hòa”.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 23-3-2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt khẩn cấp Phượng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Phượng, công an thu giữ 5 lá cờ 3 sọc cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác có liên quan.

  Nhờ đi đánh ghen chồng ngoại tình, người phụ nữ bị cháu chồng hiếp dâm

Theo Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang, hiện nay các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang tiến hành nhiều hoạt động để chống phá Đảng và Nhà nước ta, với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt. Chúng lợi dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, rủ rê, lôi kéo nhiều người tham gia các tổ chức để thực hiện các hoạt động chống phá.

Qua vụ việc trên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe và không làm theo những luận điệu tuyên tuyền, dụ dỗ của các thế lực thù địch dẫn đến những việc làm vi phạm pháp luật.

Tin, ảnh: Minh Anh

Nguồn: https://baocantho.com.vn/khoi-to-doi-tuong-hoat-dong-nham-lat-do-chinh-quyen-nhan-dan-a119849.html

Bài viết An Giang: Khởi tố đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Vedepmientay@gmail.com. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Pháp luật  |  Thẻ tìm kiếm , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN