7 năm tù cho kẻ bơm cát làm 3 cháu bé bị vùi chết

Chủ Nhật, 19/04/2020 | Pháp luật | Xóa bài

Tâm thuê công nhân bơm cát san lấp mặt bằng nhưng không làm rào chắn khiến 3 cháu bé vào chơi rồi lọt xuống hố nước dẫn đến tử vong.

Ngày 17/4, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa phúc thẩm và bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Tâm (51 tuổi; ngụ tỉnh An Giang) về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, chiều 3/4, tại khu vực Trại Mai, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 bé trai là Nguyễn Thanh Huy (9 tuổi), Nguyễn Hoàng Thái (9 tuổi) và Nguyễn Văn Đạt (8 tuổi), ngụ tại địa phương chết tại chỗ.

7 năm tù cho kẻ bơm cát làm 3 cháu bé bị vùi chết - Ảnh 1.

Bị cáo Tâm tại phiên tòa

Vào thời gian trên, Tho (làm công cho ông Bảy Trình, ngụ tại An Giang) đang bơm cát từ xà lan lên nền đất Công ty TNHH Hiệp Thanh do ông Bảy Phấn làm chủ. Lúc đó, có 4 cháu bé trong khu vực chạy đến nền đất nghịch nước và cát.

Do mải chơi, không để ý nên 3 cháu Huy, Thanh và Đạt sa chân xuống hố nước và bị cát vùi lấp. Riêng cháu Toàn bám vào rễ cây, thoát chết leo lên bờ và đi báo cho mọi người đến cứu nhưng 3 cháu bé đã tử vong.

Quá trình điều tra, bị cáo Tâm được xác định là người tổ chức, chịu trách nhiệm quản lý thi công công trình bơm cát. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đã không tiến hành làm rào chắn, biển cảnh báo, bảng hướng dẫn để đề phòng tai nạn xảy ra tại những vị trí nguy hiểm.

Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Tâm 7 năm tù giam. Tuy nhiên, Tâm bỏ trốn nên bị truy nã, sau đó bị bắt.

Theo Gia đình

Bài viết 7 năm tù cho kẻ bơm cát làm 3 cháu bé bị vùi chết đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Pháp luật  |  Thẻ tìm kiếm , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN