Miền Tây Online trên MXH
No comment

Ngày 6/9, Đoàn Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Hội thi kiến thức nghề năm 2020 cho học sinh, sinh viên (HS, SV).

Tham gia hội thi có gần100 HS, SV thuộc 8 đội thi gồm các ngành nghề: Cắt gọt kim loại, Điện công nghiệp; Xây dựng; Công nghệ thông tin và ứng dụng phần mềm; May thời trang; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Công nghệ ô tô; Kế toán doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Hội thi Kiến thức nghề - Ảnh 1.

Phần thi “Nghề tôi” của đội May thời trang.

Mỗi đội tham gia 3 vòng thi: Nghề tôi, Phối hợp và Đấu trường.

Theo đó, các đội giới thiệu về ngành nghề mình bằng hình thức sân khấu hóa trong phần thi Nghề tôi trong 10 phút; Mỗi đội cử 2 thành viên tham gia gợi ý và đoán 10 từ khóa thuộc ngành nghề của mình trong thời gian 5 phút ở phần thi Phối hợp.

Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Hội thi Kiến thức nghề - Ảnh 2.

Nội dung thi “Đấu trường”.

Phần thi Đấu trường đã làm không khí Hội thi sôi nổi hẳn lên. Với hình thức thi theo kiểu Rung chung vàng, thí sinh không chỉ trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức nghề, mà còn là các câu hỏi tìm hiểu về địa lý, lịch sử, an toàn giao thông, phòng dịch bệnh…Phần thi này thật gay cấn, phải đến những câu hỏi phụ mới tìm thí sinh xuất sắc nhất.

Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Hội thi Kiến thức nghề - Ảnh 3.

Ban tổ chức trao giải cá nhân.

Kết quả, Ban tổ chức trao 01 giải cá nhân và 7 giải tập thể (1 giải Nhất, 2 giải II, 2 giải III và 2 giải Khuyến khích). Đội Công nghệ thông tin và ứng dụng phần mềm giành giải Nhất hội thi. Thí sinh Phan Thị Ngọc Uyên (Khoa Kế toán doanh nghiệp) đoạt giải thí sinh xuất sắc nhất.

Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Hội thi Kiến thức nghề - Ảnh 4.

Bí thư Đoàn trường Võ Hoài Thương trao giải I tập thể cho đội Công nghệ thông tin và ứng dụng phần mềm.

Được biết, Hội thi nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt”; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp; tạo điều kiện học sinh, sinh viên giao lưu và trao đổi hoạt động giữa các nghề. Qua đó giúp HS, SV thêm yêu thêm ngành nghề và phấn đấu học tập rèn luyện để nâng cao kỹ năng, kiến thức góp phần vững tay nghề để lập nghiệp sau này.

XUÂN UYÊN (nguồn: báo Dân Sinh)

Bài viết Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Hội thi Kiến thức nghề mà bạn đang xem đã được chúng tôi ghi rõ nguồn và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn trích dẫn. Nếu bạn là chủ sở hữu và có yêu cầu gì về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.