Tiền Giang: Hơn 400 giáo viên tập huấn SGK Tiếng Anh lớp 1

Thứ Năm, 23/07/2020 | Giáo dục | Xóa bài

Ngày 21 – 22/7, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức tập huấn chương trình SGK Tiếng Anh lớp 1 năm học 2020 – 2021.

Tham gia tập huấn có Công ty cổ phần đầu tư và Giáo dục: Phương Nam, Đại Trường Phát và Phát triển Việt Nam (VP Box). Có hơn 400 giáo viên dạy Tiếng Anh bậc Tiểu học của 11 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh tham gia.

Các giáo viên tham gia 3 buổi tập huấn với 3 bộ SGK Tiếng Anh 1 lớp đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt là: Family and Friends National Edition, I learn Smart Start và Phonics Smart.

Hơn 400 giáo viên tập huấn SGK Tiếng Anh lớp 1
Giáo viên trao đổi sôi nổi tại buổi tập huấn SGK Tiếng Anh lớp 1.

Tại buổi tập huấn, giáo viên được hướng dẫn các nội  dung: đặc điểm nổi bật và các tài liệu bổ trợ của giáo trình; cách sử dụng các tài liệu bổ trợ và công nghệ của giáo trình.

Các phương pháp giảng dạy phù hợp với quá trình tư duy ngôn ngữ của trẻ: đặc điểm của học sinh tiểu học, cách giúp học sinh ghi nhớ bài học, giúp các em xây dựng cấu trúc thông qua nội dung, bài hát và thực tập, dạy văn hóa và tích hợp liên môn qua câu chuyện, thực hành hoạt động giảng dạy và bài học mẫu.

Giáo viên thực hành cách tổ chức trò chơi để gây hứng thú cho HS.

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm bổ trợ giúp gây hứng thú cho học sinh trong quá trình học ở lớp hay tự học ở nhà; hướng dẫn học sinh phát triển các kỹ năng: nghe, nói thông qua trò chơi…

Theo Sở GD&ĐT Tiền Giang, trong năm học 2020 – 2021, dự kiến có khoảng 28.000 học sinh bước vào chương trình mới lớp 1. Tuy nhiên, lực lượng giáo viên dạy tiếng Anh lớp 1 của tỉnh chỉ đáp ứng việc dạy cho khoảng 10.000 học sinh. Vì vậy, tùy tình hình địa phương mà có thể thực hiện xã hội hóa để tăng lượng học sinh học tiếng Anh ở bậc tiểu học.

Hiện nay huyện Chợ Gạo đã thực hiện tốt vấn đề xã hội hóa với 100% học sinh bậc tiểu học được học tiếng Anh.

Xuân Uyên (nguồn: GDTĐ)

Bài viết Tiền Giang: Hơn 400 giáo viên tập huấn SGK Tiếng Anh lớp 1 đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: admin@mientayonline.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Chuyên mục Giáo dục  |  Thẻ tìm kiếm , , , , ,
XIN VUI LÒNG GIÚP CHÚNG TÔI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN